Cách làm món canh kim chi thịt heo độc đáo

Kim chi là một món ăn ngon xuất sứ từ Hàn Quốc. Món ăn này đã du nhập vào nước ta khá lâu và cũng được được yêu thích. Canh kim chi thịt heo là một món ăn được biến tấu từ kim chi rất ngon, rất thích hợp để ăn trong các bữa cơm gia đình. Hôm nay, Wikicachlam sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món canh kim chi thịt heo độc đáo này.

Cách làm món canh kim chi thịt heo độc đáo

Nguyên Liệu

  • Khoảng 8 con cá cơm lớn, bỏ đầu, ruột (mua ở cửa hàng Hàn Quốc)
  • Khoảng 500 gam củ cải, gọt vỏ, rửa sạch, thái lát
  • Khoảng 6 tấm tảo khô (cỡ 15 x 10cm)
  • Khoảng 30 gam bột ớt dạng mảnh của Hàn
  • Khoảng 1 hộp đậu hũ
  • Khoảng 1 quả trứng
  • Khoảng 100 gam thịt ba chỉ heo
  • Khoảng 120 gam kim chi cải thảo, thái nhỏ

Một số gia vị: 15 ml dầu mè; 5 ml dầu thực vật; 1/2 củ hành tây xắt nhỏ; 1 tép tỏi băm nhỏ; 1 nhánh hành lá xắt nhỏ; 5 gam  muối; 7,5 gam đường;

Cách Làm

1. Đầu tiên là công đoạn làm nước dùng

Các bạn hãy cho cá cơm, củ cải, tảo khô và 1 lít nước vào trong một cái nồi. Sau đó, các  bạn đậy nắp vung rồi đun lửa vừa cho đến khi bắt đầu sôi. Khi hỗn hợp đã sôi, các bạn hãy hạ nhiệt và đun sôi với lửa nhỏ trong khoảng 20 phút. Sau đó, các bạn tắt bếp rồi lọc bỏ phần xác chỉ lấy phần nước dùng.

Cách làm món canh kim chi thịt heo độc đáo-hình số-1Cách làm món canh kim chi thịt heo độc đáo-hình số-2

2. Tiếp theo là làm sốt cay

Các bạn hãy cho bột ớt và dầu mè vào trong một cái bát nhỏ rồi trộn đều (các bạn cho nhiều hay ít ớt tùy vào sở thích của mình).

3. Tiếp theo là công đoạn nấu canh

Các bạn làm nóng một cái nồi đất sét (kiểu Hàn) trên bếp với lửa lớn trong khoảng 3-4 phút. Trường hợp các bạn dùng nồi thường thì chỉ cần làm nóng từ 1-2 phút. Sau đó, các bạn cho thêm dầu ăn, hành tây và tỏi vào rồi đảo đều trong 1 phút.

Cách làm món canh kim chi thịt heo độc đáo-hình số-3

Tiếp đó, các bạn cho thịt lợn vào nồi đất rồi đảo cho đến khi thịt không còn màu hồng (trong khoảng 3 phút).

Cách làm món canh kim chi thịt heo độc đáo-hình số-4

Sau đó, các bạn cho kim chi vào đảo trong 1 phút rồi thêm khoảng 120 ml nước dùng vào. Tiếp đó, các bạn đậy vung và đun trong 7 phút ở lửa vừa. hêm muối, đường vào, khuấy đều. Sau đó, các bạn cắt đậu hũ cho vào nồi rồi dùng thìa dầm nhỏ đậu hũ ra. Lúc này, các bạn cho thêm nước dùng và sốt cây vào nồi.

Cách làm món canh kim chi thịt heo độc đáo-hình số-5Cách làm món canh kim chi thịt heo độc đáo-hình số-6b

Sau đó, các bạn đập một quả trứng cho lên trên rồi để nồi sôi thêm 1 phút. Rắc ít hành lá thái nhỏ lên trên. Các bạn có thể ăn canh kim chi thịt heo với cơm.

Cách làm món canh kim chi thịt heo độc đáo-hình số-7

Chỉ với các bước đơn giản trên là các bạn đã có món canh kim chi thịt heo rồi. Wikicachlam hy vọng bạn có một bữa cơm ngon miệng với món ăn đọc đáo đến từ xứ Hàn này.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 379