Cách làm món gà rán KFC tại nhà

Món gà rán KFC là một trong những món mà ai cũng rất thích, cứ cuối tuần lại cùng bạn bè đi ăn gà rán KFC ngon ngon giòn tan thì còn gì bằng. Bạn có muốn tự tay mình làm món này đãi cả nhà không?Thật đơn giản thôi hãy cùng trổ tài với Wiki Cách Làm nhé!

Nguyên liệu làm gà rán KFC

Cách làm món gà rán KFC tại nhà-1

  • Thịt đùi gà lẫn cánh gà (nhiều hay ít tùy thuộc vào số lượng bạn cần làm nhé!)
  • Bột năng, bột mì
  • Trứng gà
  • Gia vị : Muối, hạt nêm, bột tỏi, bột chiên xù, bột ớt màu, tương ớt
  • Mật ong
  • Cà chua, dưa leo, rau diếp

Cách làm món gà rán KFC ngon tại nhà

Bước 1: Bạn rửa sạch phần đùi , cánh rồi bạn dùng dao khứa vài đường trên đùi gà để chúng thấm gia vị. Chần sơ đùi , cánh qua nồi nước sôi để khi rán thịt chín đều rồi vớt ra rổ để ráo nước.Sau đó bạn cho thêm vào 2 thìa muối+ 1/2 thìa hạt nêm +1/2 thìa bột tỏi+1 thìa mật ong, trộn đều, ướp từ 3 đến 4 tiếng cho ngấm gia vị thật đều.

Cách làm món gà rán KFC tại nhà-2

Bước 2: Bạn trộn lẫn bột mì, bột năng, bột ớt màu, nửa thìa nhỏ muối, trộn đều rồi cho ra đĩa. Trứng đánh tan. Bột chiên xù đổ ra đĩa.

Cách làm món gà rán KFC tại nhà-3

Bước 3: Tiếp theo bạn cho hỗn hợp bột mì vào túi ni lông. Cho tiếp đùi , cánh vào túi ni lông nhé!

Cách làm món gà rán KFC tại nhà-4
Bước 4: Bước này bạn xóc xóc túi ni lông chứa hỗn hợp bột mì, đùi gà, cánh gà, rồi dùng tay trộn lẫn để bột bám đều lên thịt gà.

Cách làm món gà rán KFC tại nhà-5

Bước 5: Lăn từng đùi gà, cánh gà qua bát trứng, sau đó bạn lăn từng cái đùi gà, cánh gà qua bột chiên xù cho tới khi hết bột, hết thịt nhé!

Cách làm món gà rán KFC tại nhà-6

Cách làm món gà rán KFC tại nhà-7
Bước 6: Bây giờ bạn hãy dùng chảo để rán, thỉnh thoảng dùng đũa lật cho đùi gà vàng đều các mặt để món gà rán được giòn ngon nhé!

Cách làm món gà rán KFC tại nhà-8

Cách làm món gà rán KFC tại nhà-9

Sau khi đùi gà, cánh gà đã vàng đều các mặt, vớt ra rổ cho chảy bớt dầu ăn ra ngoài vậy là món gà rán KFC của chúng ta sắp xong rồi đó, cuối cùng là bày ra đĩa, ăn kèm với cà chua, dưa leo, rau diếp, chấm với tương ớt thì sẽ rất tuyệt đấy! Nếu thêm một lon cocacola hay pepsi bên cạnh là chẳng khác gì ra quán ăn gà rán KFC rồi đấy. Với hướng dẫn vừa rồi chúc các bạn thành công với món gà rán này nhé!

Cách làm món gà rán KFC tại nhà-10

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1360