Cách làm món gà rang muối ngon đúng điệu

Gà rang muối là món ăn ngon được nhiều người ưa thích vậy nên làm thế nào để có một món ăn đúng điệu tròn vị thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm những thông tin dưới đây nhé!
Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu để có thể thực hiện và chế biến một cách nhanh nhất có thể

Nguyên liệu làm gà rang muối

Cách làm món gà rang muối ngon đúng điệu-1

Thịt gà: Khoảng 700gr
Gạo tẻ + gạo nếp: mỗi thứ 1 bát con
Cơm đậu xanh bóc vỏ: 1 chén
Bột năng chuẩn bị 1 chén
Trứng gà nên có 1-2 quả
Sả, lá chanh + muối biển
Gia vị bao gồm hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn, bột nêm

Cách làm món gà rang muối ngon đúng điệu-2
Sau đây, là các bước đơn giản và nhanh nhất để bạn có gà rang muối thơm ngon

Cách làm món gà rang muối ngon đúng điệu-3

Bước 1:

Bạn đãi sạch Gạo nếp, gạo tẻ ,  đậu xanh sau đó để  ra 3 bát ngâm với nước trong thời gian  khoảng 20 phút bạn  chú ý  để riêng ra rổ giúp nguyên liệu được  ráo nước.

Cách làm món gà rang muối ngon đúng điệu-4
Bước 2: Bước tiếp theo bạn đun với lửa nhỏ cho từng loại vào chảo rang chín với. Theo kinh nghiệm  bạn có thể rang vàng đậu xanh nhưng không nên  rang vàng gạo tẻ và gạo nếp.

Tiếp theo bạn cho lần lượt  cho hỗn hợp  gạo nếp , gạo tẻ +,  đậu xanh xay nhỏ và trộn vào  chung 1 bát sau đó bạn cho vào lọ để dùng dần.

Cách làm món gà rang muối ngon đúng điệu-5

Bước 3: Gà bạn tiến hành rửa sạch sau đó cho vào ướp với gia vị bao gồm nước mắm, mì chính, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn và lòng đỏ trứng để ngấm tạo nên hương vị hơn. Sau đó bạn cho vào túi nylon bọc kín để khoảng 30 phút trong tủ lạnh sau đó lấy ra để riêng vào bát.

Cách làm món gà rang muối ngon đúng điệu-6
Bước 4: Tiếp tục ướp chung với thịt gà có mùi thơm với sả + lá chanh Sả cắt khúc rồi tước thành từng sợi, lá chanh thái sợi nhỏ.

Bước 5: Sau khi ướp với các gia vị bạn nên cho thịt gà vào chảo chiên vàng, sau đó kết hợp với lá chanh, sả vào chiên cùng,chú ý qua trọng là bạn cần cho riêng phần sả và lá chanh ra đĩa.

Cách làm món gà rang muối ngon đúng điệu-7

Bước 6: Cuối cùng những bước trên đã hoàn thành bạn nên tẩm gà với bột sau đó cho vào chiên vàng. Lăn thịt gà với bột năng rồi cho vào chảo chiên, khi có màu vàng các bạn để vào rổ có giấy thấm dầu món ăn sẽ không bị ngán. (Điều quan trọng như một điều cần thiết bạn nên biết đó là không nên chiên quá vàng sẽ bị cháy. Sau khi chiên xong các bạn cho gà vào chảo sạch xóc đều và đổ hỗn hợp muối vào cùng sả, lá chanh

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 763