Cách làm mòn mít nhồi thịt thơm ngon

Sau đây, Wikicachlam sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn thơm ngon và đầy dinh dưỡng, đó là món mít nhồi thịt hấp. Mít nhồi thịt hấp, bạn đã thử bao giờ chưa? Nhìn sở qua thì có vẻ đây là một món ăn vô cùng cầu kì, phức tạp. Nhưng trên thực tế lại hoàn toàn ngược lại, món ăn này không quá khó. Các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước Wikicachlam sẽ hướng dẫn sau đây thôi là bạn có thể làm được rồi. Và Wikicachlam tin rằng, với món ăn này, các bạn có thể làm hài lòng những thành viên trong gia đình khó tính nhất. Chúng ta hãy cùng bắt tay vào làm món mít nhồi thịt thơm ngon này thôi.

Cách làm mòn mít nhồi thịt thơm ngon

Nguyên Liệu

  • Mít dai: khoảng 20 múi
  • Thịt nạc heo xay: 300g
  • Hành hoa, rau mùi ta, hạt nêm.

Hướng Dẫn

1. Đầu tiên, các bạn hãy chọn mít dai chọn loại chín tới để mít còn giòn, mua về gọt vỏ, bóc sạch xơ. Sau đó, các bạn hãy nhặt rửa sạch thái nhỏ hành hoa, rau mùi ta. Và cho thịt vào bát to thêm hành hoa, rau mùi thái nhỏ vào trộn đều.

Cách làm mòn mít nhồi thịt thơm ngon-hình số-1

2. Tiếp theo, các bạn hãy dùng dao tách dọc theo múi mít và nhẹ nhàng bóc bỏ hạt mít bên trong. Dùng thịt trộn hành hoa rau mùi đã trộn ở trên nhồi đầy vào bên trong múi mít. Các bạn hãy làm lần lượt từng múi mít cho đến khi hết mítthịt.

Cách làm mòn mít nhồi thịt thơm ngon-hình số-2

3. Trong khi nhồi hết các múi mít, các bạn hãy chuẩn bị sẵn nồi hấp cách thủy, tuỳ nồi hấp to hay bé mà bạn chia số mít ra hấp làm nhiều lần. Các bạn không nên hấp quá nhiều mít trong một lần vì sẽ làm nồi không đủ nhiệt, mít nhồi thịt chín không đều và làm mít bị nát, không ngon. Sau đó, các bạn hãy xếp mít vào đĩa lớn rồi hấp trong khoảng 12-15 phút tuỳ theo múi mít to hay bé thì mít nhồi thịt chín vừa, thịt nhồi bên trong đã chín kỹ nhưng múi mít vẫn còn giòn, không bị nát nhũn.

Cách làm mòn mít nhồi thịt thơm ngon-hình số-3
4. Bây giờ, các bạn đã có thể hưởng thức mít nhồi thịt thơm ngon rồi

Cách làm mòn mít nhồi thịt thơm ngon-hình số-4

Vậy là các bạn đã hoàn thành rồi. Chỉ cân thực hiện các bước đơn giản trên đây thôi là bạn đã có thể thực hiện món mít nhồi thịt hấp một cách nhanh chóng rồi. Wikicachlam tin rằng, với món ăn này, các bạn có thể làm hài lòng những thành viên trong gia đình khó tính nhất. Wikicachlam hỹ vọng những chía sẻ trên đây sẽ hữu ích cho các bạn trong việc chuẩn bị các món ăn ngon cho gia đình của bạn rồi. Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công và chúc các bạn sẽ có bữa cơm ngon miệng.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 241