Cách làm món rắn trun xào chua

Rắn trun là loại rắn không có nọc độc, thường sống ở vùng cỏ rậm có nước, mương vườn. Người dân miền Tây Nam bộ bắt rắn trun bằng tay không cần đến lưới hay dụng cụ bắt rắn. Món ngon được chế biến từ rắn thì người miền Tây vốn sành, đa phần là để làm mồi cho mấy anh lai rai. Trong số ấy thì món rắn xào chua là hấp dẫn hơn cả. Mà món này để ăn cơm cũng hợp chứ không chỉ đi nhậu thôi.

Hướng dẫn cách làm thịt rắn thơm ngon

Nguyên Liệu

Cần chuẩn bị trước một vài nguyên liệu sau

  • Thịt rắn
  • Bạc hà cây
  • Rau thơm
  • Chanh, tỏi, ớt cùng một số gia vị khác

Cách Làm

1. Chuẩn bị thịt rắn

Rắn trun dài trên dưới khoảng 4 tấc, lưng đen, bụng có khoang trắng khoang đen liên tục. Bắt về đập chết rồi đốt rơm, hoặc cho vào nước sôi. cạo sạch vảy và tro sau đó mổ bụng. Tách phần thịt và da ra riêng, da các bạn cắt thành từng khúc còn thịt thì bầm nhuyễn nhé.

Cách làm món rắn trun xào chua-1

2. Rau để xào chung với thịt

Thường người ta xào chung bạc hà cây hoặc môn cây với rắn đi kèm có rau om, quế, cần lá. Chính hương thơm của rau làm cho món thịt rắn tăng thêm hương vị đồng quê.

Cách làm món rắn trun xào chua-2

3. Chế biến món

Cho chảo lên bếp bỏ dầu vào và phi tỏi vàng đều, thơm. Bỏ thịt rắn vào xào săn lại cho ít nước để làm mềm thịt, nước gần cạn các bạn cho thịt và rau vào xào sao cho độ chín vừa phải, cho ít nước cốt chanh để làm vị chua cho món ăn.

Cách làm món rắn trun xào chua-3

Thịt rắn tanh hơn nhiều loại thịt khác nên cần ướp gia vị kỹ. Ngoài muối, tiêu đường, bột ngọt còn có ớt tươi cay và đặc biệt là sả băm. Thịt rắn thơm ngọt, thêm chút lạo xạo do bằm thịt lẫn xương. Cho rắn xào ra đĩa, mấy anh thể nào cũng đòi thêm ly rượu đế vì nếu ăn không sẽ… uổng. Đây là món nhậu mà những tay sành điệu ẩm thực miền Tây rất thích. Thịt rắn trun ăn mát, có tính dược, trị đau lưng, nhức mỏi và bồi bổ rất tốt. Chúc các bạn thành công!

Wiki cách làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 2958