Cách làm mứt cà rốt cực ngon khi xuân về

Mứt là món ăn quen thuộc trong các gia đình khi dịp Tết đến xuân về và chắc hẳn bạn vẫn hay ăn những miếng mứt cà rốt to, dày với lớp đường phủ trắng bên ngoài đúng không? Cách làm mứt cà rốt kiểu truyền thống này sẽ làm tốn của bạn khá nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng cách làm mứt cà rốt đơn giản tại nhà với những sợi mứt dẻo thơm, đảm bảo là cả gia đình bạn sẽ vô cùng thích thú đấy!

Hướng dẫn cách làm mứt cà rốt thơm ngon ngày tết

Nguyên liệu làm mứt carot:

  • 1 kg cà tốt củ lớn, đỏ tươi và có da nhẵn
  • 600 gram đường
  • Nước vôi trong
  • 2 ống vani

Có một số bạn không thích dùng nước vôi thì có thể xem >> cách làm mứt cà rốt không cần nước vôi (ta có thể dùng phèn chua)

Cách làm mứt cà rốt sợi dẻo:

1. Bạn rửa sạch cà rốt, sau đó gọt vỏ và bào thành từng lát mỏng rồi đem ngâm với nước vôi trong khoảng từ 2 đến 3 tiếng. Để có được nước vôi trong bạn chỉ cần lấy một cục vôi sống và pha với 2 lít nước, khấy đều lên để lắng và gạn lấy phần nước trong. Việc ngâm cà rốt vào trong nước vôi sẽ giúp miếng cà rốt bớt cứng và mềm hơn, khi sên mứt sẽ không bị nát. Nếu bạn không dùng nước vôi thì có thể dùng phèn chua để thay thế bằng cách luộc cà rốt trong nước phèn chua khoảng 5 phút và rửa sạch lại với nước.

Cách làm mứt cà rốt cực ngon khi xuân về

2. Bạn cho cà rốt vào bát, cứ 100gr cà rốt thì rắc 50gr đường. Ngâm cà rốt với đường trong 3 tiếng cho ngấm.

Cách làm mứt cà rốt cực ngon khi xuân về 1

3. Dùng một chiếc chảo lớn, dày đáy bắc lên bếp, cho cà rốt đã ướp vào và đun nhỏ vừa, khi đun thi thoảng đảo đều cà rốt lên một lượt. Cứ tiếp thục sên cà rốt tới khi đường cạn thì hạ xuống mức lửa nhỏ nhất và dùng đũa đảo đều, khâu này là bước rất quan trọng vì chỉ cần bạn sao lãng để lửa to là mứt sẽ bị cháy hoặc không đảo đều thì độ ngọt của mứt không đều. Sên dừa ở mức lửa nhỏ liu riu, vừa đun đừa đảo đều tay cho tới khi đường kết tinh bám trắng vào cà rốt thì bạn cho vani vào đảo đều và tắt bếp.

4. Khi cho chảo xuống bếp vẫn dùng đũa đảo đều cho mứt cà rốt nhanh nguội, sau đó trút ra mâm để hong khô.

Những món mứt ngày Tết được khách ưu chuộng:

Vậy là bạn đã thực hiện xong món mứt cà rốt rồi đấy! Cách làm mứt cà rốt sơi dẻo thơm ngon này thật đơn giản đúng không? Khác với cách làm truyền thống, từng miếng mứt cà rốt sẽ không quá ngọt, nhìn trông giống với mứt dừa, vừa đẹp mắt lại vừa ngon miệng. Nhâm nhi loại mứt này với trà nóng thì tuyệt nhất. Chúc tất cả các bạn thành công với loại mứt này.

Wiki Cách Làm

Chuyên mục: Làm mứt Tết

Bạn có thể quan tâm:

Bình luận

Lượt xem :245