Cách làm mứt cà rốt không cần nước vôi

Mứt cà rốt? bạn đã nghe qua và thưởng thức qua chưa?  Mứt ăn khá dẽo, thơm ngon mà cách làm lại đơn giản nữa.  Nhưng hầu hết những món mứt truyền thống đều cần sử dụng nước vôi trong như một dung dịch làm cứng miếng mứt. Với cách làm mứt cà rốt không cần nước vôi trong mà vẫn có thể làm ra những miếng mứt dẻo thơm. Cùng tham khảo cách làm nha!

Cách làm mứt cà rốt không cần nước vôi-hình số-1

Hướng dẫn cách làm mứt cà rốt không cần nước vôi

Nguyên liệu làm mứt cà rốt không cần nước vôi:

  • 1kg cà rốt
  • 400g đường
  • 1g vani
  • 15g phèn chua

Cách làm mứt cà rốt không cần nước vôi:

Bước 1: Làm sạch và thái cà rốt

Để làm mứt cà rốt không cần nước vôi, đầu tiên gọt vỏ cà rốt rồi rửa sạch, tỉa thành hình hoa cho đẹp mắt, sau đó thái cà rốt thành khoanh tròn dày khoảng 5mm. (Chú ý không nên thái mỏng quá để khi miếng mứt hoàn thành mứt sẽ bị khô cứng, còn dày quá thì đường không thấm vào được).

Cách làm mứt cà rốt không cần nước vôi-hình số-2

Bước 2: Luộc cà rốt

Sau đó, cho khoảng 2l nước vào xoong, đun sôi, thêm phèn rồi cho cà rốt vào luộc qua khoảng 4 phút ((không nên đun lâu hơn).  Hết 4 phút, các bạn vớt ra, rửa sạch bằng nước lạnh, để ráo.

Cách làm mứt cà rốt không cần nước vôi-hình số-3

 

Bước 3: Ướp cà rốt

Chọn chảo đáy rộng dùng để uớp cà rốt với đường trong 3 – 4 tiếng.

Cách làm mứt cà rốt không cần nước vôi-hình số-4

Bước 4: Bắt đầu sên mứt

Khi thấy đường bắt đầu chảy nhiều nước, đặt lên bếp đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo nhẹ tay cho đều. Đun đến khi nước đường còn ít và sánh, thử kéo thành tơ là được. Khi mà đường bắt đầu bám trên thành chảo thì các bạn tắt bếp nhưng vẫn đảo hoặc xóc cho đến lúc đường bám trắng trên mặt miếng cà rốt là được.

Cách làm mứt cà rốt không cần nước vôi-hình số-5

Lưu ý, cách làm mứt cà rốt không cần nước vôi khá đơn giản nhưng ở những khâu này nếu không cẩn thận sẽ bị cháy, ăn mứt cà rốt sẽ kém ngon, bị ngọt khé.

Bước 5: Thêm vani

Bắc hỗn hợp ra ngoài rồi cho vani vào. Dùng đũa cả đảo liên tục cho đến khi đường khô lại và bám trắng đều xung quanh cà rốt, sau đó tãi mỏng ra để nguội hẳn.

Cách làm mứt cà rốt không cần nước vôi-hình số-6

 

Thành phẩm:

Để mứt cà rốt nguội mới cho vào hộp bảo quản.

Cách làm mứt cà rốt không cần nước vôi-hình số-7

Với cách làm mứt cà rốt không cần nước vôi rất đơn giản mà dễ làm lại không làm mất nhiều thờ gian của bạn, đảm bảo nhanh chóng và có thể thực hiện tại nhà. Hi vọng Tết cổ truyền năm nay, gia đình bạn sẽ có thêm món mứt mới lạ này. Không cần qua nhiều nguyên liệu, cũng không cầu kỳ trong khâu chế biến. Hãy nhanh tay vào thực hiện món mứt cà rốt thơm ngon đẹp mắt này cho cả nhà cùng chiêm ngưỡng.

Nếu bạn thích dùng nước vôi thì xem cách làm mứt cà rốt ngon cho ngày Tết, ngoài ra còn có các món mứt khách như: mứt dừa, mứt táo xanh, mứt chuối dẻo,…

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt cà rốt không cần nước vôi !

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 2916