Cách làm mứt chuối dẻo

Vào dịp tết nhà nhà thường dâng lên bàn thờ chuối để bày tỏ tấm lòng với ông bà tổ tiên, chính vì thế mà khi hết tết chuối trong nhà thường rất nhiều và một lúc không thể ăn hết, nhưng để lâu chuối sẽ bị hỏng, bỏ đi thì rất phí. Có thể bạn làm bánh chuối chiên, hay kem chuối,… các món ăn này khá quen thuộc, nhưng cũng không thể dùng hết số chuối đó. Hôm nay Wiki muốn giới thiệu đến bạn cách làm chuối ngào, để được lâu mà lại rất ngon, bạn sẽ không còn lo ngại khi chuối hỏng nữa. Ngoài ra bạn cũng có thể biến món này thành mứt chuối dẻo đãi cả nhà ngày tết đấy.

Hướng dẫn cách làm mứt chuối dẻo

Nguyên Liệu làm kem chuối

  • Chuối sứ ( chắc chắn là không thể thiếu rồi )
  • Đường cát
  • Dầu ăn

Cách Làm kem chuối

1Đầu tiên bạn bóc bỏ vỏ chuối, rồi dùng dao gọt chuối thành từng lát mỏng theo chiều dọc. Sau đó bạn để cho ráo nước hoặc bạn đem phơi nắng một lúc.

cach-lam-mut-chuoi-4

2Bây giờ bạn bắt chảo lên bếp, chờ chảo nóng và cho dầu vào vừa ngập chuối, tiếp theo bạn cho chuối vào chiên, khi chuối đã vàng và giòn thì bạn vớt ra và để cho ráo dầu. Hoặc bạn cũng có thể không chiên chuối mà phơi nắng cho chuối khô lại, cách này hơi lâu với điều kiện trời phải có nắng, trong lúc phơi bạn nhớ phơi ở nơi sạch sẽ không có bụi, khi chuối đã khô và héo lại thì bạn đem vào và rửa lại cho sạch.

cach-lam-mut-chuoi-1

3Bạn bắt một cái chảo lên bếp và cho một ít nước, thêm đường (đường phải nhiều hơn nước nhé), rồi bạn khuấy cho đường tan, bạn bật lửa vừa phải, bạn cứ tiếp tục khuấy cho đến khi bạn thấy đường dính trên đũa kéo chỉ là được, hoặc bạn có thể cho một ít đường trên chảo vào nước nếu đường không còn rời ra là được. Sau đó bạn cho chuối vào ngào, và trộn đều để đường và chuối dính đều vào nhau. Vậy là bạn đã có một món mứt chuối khá ngon rồi đấy. Bạn nhắc xuống và để nguội là có thể dùng được rồi.

cach-lam-mut-chuoi

Bạn hãy cho mứt chuối vào lọ, đóng nắp, để dùng dần nhé. Món này rất đơn giản, lại ít tốn kém, bạn lại có thể bảo quản được lâu, hy vọng sẽ đem đến món ăn lạ miệng cho bạn. Chúc bạn thành công.

Một vài món mứt không thể bỏ qua:

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Bình luận
Cách làm mứt chuối dẻo
4.3 (85%) 4 votes

(Visited 5,108 times, 2 visits today)