Cách làm mứt đậu trắng không bị cứng cho ngày Tết

Mứt đậu trắng sẽ giúp cho gia đình bạn có những ngày Tết ngọt ngào hơn với hương vị và cách làm đơn giản, bạn có thể trổ tài ngay tại nhà. Wikicachlam.com ngay sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm mứt đậu trắng không bị cứng đang được nhiều gia đình, bạn bè ưu chuộng hiện nay. Cùng bắt tay nhanh nào!

Nguyên liệu làm mứt đậu trắng ngọt ngào

– Đậu trắng khô: 2kg (bạn tìm lựa những hạt đậu to đều nhau, căng, bóng, như vậy món mứt mới ngon và đẹp)
– Đường trắng: 1kg (theo tỷ lệ 1kg đậu trắng thì dùng 500g đường)
– Gừng tươi: 2 nhánh to (bạn hãy gọt vỏ, rửa sạch và thái chỉ)
– Muối: 1 thìa nhỏ
– Vani: 2 ống;
– Nước lã

Dụng cụ làm mứt đậu trắng cần thiết

– Chảo chống dính
– Đũa, bát, thìa, …
– Khay
– Lọ thủy tinh

Cách làm mứt đậu trắng không bị cứng

Bước 1: Đầu tiên bạn lấy đậu trắng đãi sạch và bỏ vào chậu đổ nước ngập cách mặt đậu khoảng 2cm, ngâm tầm 10 tiếng đồng hồ cho đậu trắng nở đều hết.

Bước 2: Sau đó cho đậu vào hấp ( khoảng 1 h), nếu không bạn có thể đổ nước ngập mặt đậu rồi để lên bếp cho lửa nhỏ đến khi đậu mềm nhưng không để nứt vỏ, bạn có thể cho tý muối để thêm phần đạm đà.

Bước 3: Bạn dùng chảo chống dính cho 3 chén nước loại nhỏ, bật bếp để lửa vừa phải, dùng đũa khuấy đều cho đường tan ra hết.

Bước 4: Tiếp theo cho đậu đã hấp chín, gừng đã chuẩn bị trước vào và đảo nhẹ tay, để lửa nhỏ liu riu, thỉnh thoảng đảo cho đường thấm vào đậu trắng.

Bước 5: Khi thấy đường cạn và có hiện tượng kết tinh thì bạn đảo liên tục cho đường kết tinh bám đều hạt đậu, cho vani vào và tiếp tục đảo tầm hơn 1 phút thì tắt bếp, vẫn tiếp tục đảo cho những hạt đậu khô và rời ra bạn trút ra để nguội cho vào lọ thủy tinh dùng dần

Chúc bạn ngon miệng với cách làm mứt đậu trắng không bị cứng cho ngày Tết.

Nếu bạn yêu thích mứt đậu thì có thể xem thêm cách làm mứt đậu đỏ thơm ngon, hoặc béo ngậy cùng cách làm mứt đậu phộng bọc đường đãi khách.

Bạn có thể quan tâm:

Bình luận
Cách làm mứt đậu trắng không bị cứng cho ngày Tết
Bình chọn cách làm

(Visited 517 times, 1 visits today)