Cách làm mứt dừa ngũ sắc với màu tự nhiên ngày Tết

Cách làm mứt dừa ngũ sắc. Tết sắp đến việc chuẩn bị một hay nhiều món mứt rất cần thiết với mỗi gia đình, một trong những món mứt dễ làm mà lại được lòng rất nhiều khách đến nhà đó là mứt dừa, đặc biệt hơn là món mứt dừa ngũ sắc, với sự kết hợp nhiều màu sắc tự nhiên mà không dùng bất cứ phẩm màu nào khác càng giúp cho món mứt dừa ngũ sắc thêm phần an toàn và hấp dẫn hơn. Để biết cách làm mứt dừa ngũ sắc bạn chỉ cần tham khảo cách làm sau của wikicachlam ngay sau đây:

Cách làm mứt dừa ngũ sắc không có phẩm màu:

Nguyên liệu làm mứt dừa ngũ sắc không dùng phẩm màu:

– Cùi dừa: 1kg
– Đường: 500 gr
– Lá nếp: 50g
– Bắp cải tím: 150g
– Cà rốt: 300g
– Gấc: 100g ruột gấc cả hạt
– Bột cacao: 1 thìa cà phê
– Vani

Dụng cụ làm mứt dừa ngũ sắc

– Xoong hoặc chảo đế dày

– Dao nạo

– Đũa đảo

Món mứt dừa ngũ sắc mà bạn sẽ cùng wikicachlam xuống bếp

Cách làm mứt dừa ngũ sắc cho ngày Tết:

Bước 1: Bạn đem dừa đã chuẩn bị từ trước và gọt bỏ đi phần dơ cũng như vỏ nâu bên ngoài đi, sau đó dắt đôi quả dừa ra, tiếp tục lấy dao nạo và nạo dừa theo vòng tròn như hình dưới để cho ra các sợi dừa dài ( càng dài khi cho ra sản phẩm càng đẹp mắt )

Sau khi nạo xong bạn đem đi rửa với nước nhiều lần đến khi nào cảm thấy dầu bám trong dừa không còn nữa ( khi trước rửa không còn đục )

Bước 2: Trái gấc bạn đem cắt đôi và dùng thìa ( muỗng ) nạo phần thịt trong, vắt lấy nước và bỏ bã

Bước 3: Còn với cà rốt, bắp cải tím và lá nếp bạn rửa thật sạch và cắt nhỏ ra ( chia theo từng loại ) rồi bỏ vào máy xay sinh tố cho thêm ít nước rồi xay thật nhuyễn.

Bạn dùng rây lọc từng loại và bỏ bã đi, lấy phần nước đựng riêng từng loại để đấy.

Bước 4: Bạn phân dừa ra thành 5 phần như hình dưới, cho mỗi phần vào các bát nước màu đã chuẩn bị sẵn ở bước 2 và 3, chúng ta ướp với khoảng thời gian 2 – 3 giờ đồng hồ, sau đó các bạn chắt nước đi, chỉ giữ lại mỗi màu một chén trà nước để riêng là được.

Bước 5:  Bạn trộn dừa với đường và đậy nắm lại khoảng 3-4 tiếng ( đảo vài lần để dừa thấm đều ) đến khi đường chảy ra nước và thấm vào sợi dừa.

Bước 6: Bạn cho từng phần dừa vào chảo và sên dừa, lửa nhỏ dần đến khi cạn nước thì lúc này bạn đổ chén màu bạn muốn dùng vào và tiếp tục đảo với lửa nhỏ đến khi bạn cảm thấy đường có hiện tượng kết tinh thì tiếp tục vặn nhỏ lửa hết mức có thể và đảo liên tục cho đường kết tinh hết, khi thấy dừa khô và tách ra bạn tắt bếp và cho ra để mứt khô rồi bảo quản. Tương tự cho các chén màu còn lại

Một số cách làm mứt dừa được yêu thích khi Tết đến:

Chúc bạn ngon miệng và thích thú với cách làm mứt dừa ngũ sắc.

Bạn có thể quan tâm:

Bình luận
Cách làm mứt dừa ngũ sắc với màu tự nhiên ngày Tết
Bình chọn cách làm

(Visited 965 times, 1 visits today)