Cách làm mứt su hào đặc biệt ngày Tết

Nhu bạn đã biết, su hào là một loại củ cung cấp nhiều vitamin rất tốt cho chúng ta, chính vì vậy nên không thể bỏ qua cách làm mứt su hào trong dịp Tết này, wikicachlam.com sẽ giúp bạn thực hiện ngay tại nhà. Nào chúng ta cùng bắt đầu thực hiện.

Nguyên liệu làm mứt su hào

  • Su hào tươi: 1kg (tùy thuộc vào bạn muốn làm nhiều hay ít).
  • Đường trắng: 0,5-0,6kg
  • Nước vôi trong
  • Vani

Cách làm mứt su hào

Bước 1: Bạn gọt bỏ vỏ su hào và cắt ra từng miếng ( bạn có thể tạo hình tùy thích, trái tim, ngôi sao, hình tròn,… để thêm đẹp mắt hơn) và sau đó rửa thật sạch.

Bước 2: Sau khi rửa xong bạn cho su hào vào nước vôi trong để ngâm, thời gian ngâm tầm khoảng 2-3 tiếng, vớt ra rửa lại một lần nữa.
Bước 3: Đun một nồi nước sôi và bỏ su hào vào, tầm 2 phút thì đổ ra để cho su hào ráo nước hẳn.


Bước 4: Bạn cho su hào ngâm với đường, trung bình 1kg su hào ngâm với 0,5 – 0,6 kg đường ( tùy bạn ăn ngọt hay không ) trong khoảng 2 – 3h cho đường tan hết và thấm vào su hào.


Bước 5: Tiếp theo bạn đem đi sên, hãy chú ý lửa nhỏ, sên đến khi nào nước đường cạn và kết tinh bám vào su hào bạn tắt bếp. Để cho su hào thật khô và tách rời bạn cho vào lọ thủy tinh bảo quản và dùng dần.

Bạn có thể tham khảo thêm cách làm mứt dừa hoa cúc đang gây sốt cộng đồng mạng và những cách làm mứt khác cho Tết năm nay.

Chúc bạn thưởng thức món mứt su hào thật ngon miệng, hãy thường xuyên truy cập wikicachlam.com để cập nhật công thức mới nhất

Bạn có thể quan tâm:

Bình luận
Cách làm mứt su hào đặc biệt ngày Tết
Bình chọn cách làm

(Visited 1,515 times, 1 visits today)