Cách làm nước cốt dừa béo sánh tại nhà

Nước cốt dừa là nước cốt lấy từ cơm dừa đã được nạo, xay thật nhỏ. Nước cốt dừa được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực tại nhiều nước trên thế giới đặc biệt là ở những quốc gia vùng nhiệt đới gió mùa. Nước cốt dừa là thứ không thể thiếu trong rất nhiều món ăn Việt Nam, đặc biệt là các món bánh, chè của Nam bộ tuy nhiên không chỉ được sử dụng để chế biến thức ăn, nước cốt dừa còn được nghiên cứu là người bạn tuyệt vời dành cho da và là thần dược của phái đẹp. Ở Việt Nam, khái niệm nước cốt dừa được sử dụng phổ thông, tuy đây là khái niệm chưa thực sự chuẩn xác vì nước cốt dừa thường chỉ nước vắt đầu tiên, từ nước thứ hai trở đi gọi là nước dão. Vậy bạn đã  biết cách làm nước cốt dừa này chưa? để giúp các bạn vấn đề này, wikicachlam xin giới thiệu đến các bạn cách làm nước cốt dừa (hay còn gọi là sữa dừa) đảm bảo bạn có thể tự làm cho mình và gia đình một cốc sữa dừa ngon tuyệt vời và đảm bảo hợp vệ sinh thực phẩm.

Hướng dẫn cách làm nước cốt dừa thơm ngon tại nhà

Nguyên Liệu

  • Dừa già: 2 quả
  • 4-5 chén nước ấm
  • Một chút đường trắng

Cách Làm

1.  Cách lấy nước dừa ra khỏi vỏ. Bạn để ý trên quả dừa sẽ có 2 lỗ nhỏ (dừa già đã bóc hết lớp vỏ xanh và dày ở bên ngoài) bạn dùng vật nhọn như tô vít để đục vào 2 lỗ này (2 lỗ này để phôi lá mầm của dừa trồi lên sau này nên khá mềm và dễ làm thủng) sau đó dốc ngược vào cốc hoặc bát lớn để hứng lấy nước dừa.

Cách làm nước cốt dừa béo sánh tại nhà

2.  Bạn dùng cưa hoặc dao lớn bổ đôi quả dừa ra sau đó dùng dao lách phần cùi và phần vỏ ra.

Cách làm nước cốt dừa béo sánh tại nhà 1

3.  Gọt sạch phần vỏ nâu bên ngoài của cùi dừa đi để miếng dừa thật trắng sau đó bạn rửa sạch thái càng nhỏ càng tốt hoặc thái mỏng cung được để tí xay cho dễ.

Cách làm nước cốt dừa béo sánh tại nhà 2

4.  Đặt phần dừa đã được gọt vỏ và thái nhỏ vào máy xay hòa với 4 chén nước ấm, xay đến khi nào dừa nhừ nát thì thôi.

Cách làm nước cốt dừa béo sánh tại nhà 3

5.  Dừa ngâm vào một ít nước nóng trong 5 phút cho dễ vắt. Sau đó vớt dừa lên bỏ vào một miếng vải sạch, túm lại một đầu rồi bóp vắt mạnh cho ra nước cốt.

Cách làm nước cốt dừa béo sánh tại nhà 4

Sau khi làm nước cốt dừa, với phần bã dừa còn lại, thì bạn có thể làm tiếp loại nước cốt dừa loãng hơn, mà ta hay gọi là nước dảo (hay dão gì đó) dừa. Bằng cách nhúng tiếp vào nước sôi và vắt tiếp. Nước dão dừa thường pha với đường, đá thành sữa dừa. Với cách làm nước cốt dừa tại nhà bạn đã có thể dùng kèm với các loại bánh khác nhau ngoài ra có thể làm sữa dừa cho cả nhà dùng trong buổi sáng nữa đấy. Chúc bạn thành công với cách làm nước cốt dừa thơm ngon béo ngậy này nhé!

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Bình luận

Lượt xem :373