Cách làm nước hoa hồng tinh khiết tại nhà

Cách làm nước hoa hồng tinh khiết tại nhà đơn giản, rẻ tiền giúp giữ ẩm, làm se khít lỗ chân lông, làm sáng da, tẩy nám, hút chất nhờn, giúp da căng mịn hơn. Nếu làn da bạn đang gặp phải các vấn đề như quá nhạy cảm dễ tấy đỏ bị chàm hay cháy nắng… thì nước hoa hồng dành cho da nhạy cảm cũng được sử dụng để cứu chữa một cách hiệu quả. Vậy tại sao bạn chưa thử áp dụng cho bản thân để sớm làm mình trở nên xinh hơn. Hôm nay Wiki Cách Làm sẽ mách nhỏ các bạn một vài bí quyết nhỏ về cách làm nước hoa hồng tinh khiết dịu thơm này nhé!

Hướng dẫn cách làm nước hoa hồng dịu thơm cực dễ

Nguyên Liệu

  • Một bó hoa hồng khoảng 20 bông lớn
  • 1 nồi có nắp trũng, 1 to chịu được nhiệt và 1 cái bát lớn
  • 1 bịch đá viên
  • 1 chai thủy tinh chứa tinh dầu hoa hồng

Cách Làm

1.  Cho bát chịu nhiệt vào nồi, sau đó rắc cánh hoa hồng vào xung quanh đáy nồi. Đổ nước vào nồi, nhưng không được ngập bát, nên để chừa lại khoảng 1 – 2 đốt ngón tay so với miệng bát để khi nước sôi không tràn vào bát. Đậy ngược nắp vung (nhớ phải đậy ngược nắp để mặt trũng của nắp hướng xuống dưới). Đổ 1 khay đá vào nắp nồi.

Cách làm nước hoa hồng tinh khiết tại nhà-1

2.  Đun đến khi sôi rồi vặn nhỏ lửa để liu riu, lúc nước trong nồi sôi, nếu đá tan hết bạn phải thay lượt đá mới sao cho nắp vung được làm lạnh liên tục.

Cách làm nước hoa hồng tinh khiết tại nhà-2
3.  Đun đến khi nước gần cạn, bạn tắt bếp, mở nắp nồi. Nước trong tô chính là nước hoa hồng tinh khiết. Nếu bạn thực hành không đúng cách làm tinh dầu hoa hồng, sẽ thu được rất nhiều nước trong tô, nhưng tinh dầu sẽ nổi lên trên. Bạn có thể vớt tinh dầu ra lọ riêng và chỉ bảo quản tinh dầu để dùng, không dùng lẫn nước cất, tinh dầu sẽ mau hỏng nhé!

Cách làm nước hoa hồng tinh khiết tại nhà-3

Với cách làm nước hoa hồng tinh khiết rất đơn giản, nhưng khá mất thời gian và đề nghị tính kiên nhẫn bạn nhé! Nếu vội vàng trong bất kỳ bước nào cũng có thể làm hỏng tinh dầu đó. Hãy lưu ý rằng nước hoa hồng được tự chế theo công thức này mặc dù rất tự nhiên nhưng phương pháp này không nên được sử dụng cho lâu dài vì nó dễ bị các vi khuẩn phát triển. Điều này có thể gây hại cho làn da của bạn khi thoa nước hoa hồng đã nhiễm vi khuẩn. Do đó, để an toàn khi sử dụng cách làm nước hoa hồng tinh khiết tại nhà đơn giản bằng phương pháp tự nhiên này, bạn nên sử dụng chúng càng sớm càng tốt, nhất là khi chúng mới chỉ được ngâm trong khoảng 7-10 ngày.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 819