Cách làm nước lau cửa kính đơn giản mà hiệu quả

Những cửa kính bám bẩn thường gặp ở các gia đình thành phố. Với việc tự làm cho mình một bình xịt nước lau kính tự nhiên và có cách lau kính đúng thì các bạn sẽ chẳng cần phải bận tâm cửa kính bẩn làm xấu nhà mình nữa. Cách để làm nước rửa kínhcách lau kính hiệu quả cũng rất đơn giản thôi. Hôm nay, Wikicachlam sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cửa kính sạch bóng như mới.

Cách làm nước lau cửa kính đơn giản mà hiệu quả

Dụng Cụ

  • 1 bình xịt
  •  1 chiếc rây bột nhỏ
  •  Dụng cụ đánh trứng cầm tay, loại nhỏ
  •  Khoảng 1 trái chanh tươi
  •  Bột bắp
  •  Giấm ăn
  •  Nước sạch
  •  Giấy báo

Hướng Dẫn

1. Bước đầu tiên để làm sạch kính là làm nước lau kính hoàn toàn. Các bạn hãy lấy 1 trái chanh tươi cắt đôi rồi vắt nước chanh tươi vào trong chiếc cốc nhỏ. Sau đó, các bạn hãy sử dụng một cái rây nhỏ để lọc bỏ hạt và bã chanh. hoàn toàn là một chất axit tự nhiên. Nó có công dụng tuyệt vời trong việc đánh tan dầu mỡ và bụi bẩn bám trên đồ vật. Việc sử dụng nước cốt chanh để làm sạch kính rất hiệu quả và lưu lại trên kính một hương thơm dễ chịu.

Cách làm nước lau cửa kính đơn giản mà hiệu quả-1

2. Tiếp theo, các bạn hãy cho thêm 1/2 cốc giấm ăn và 1 thìa nhỏ bột bắp vào cốc nước cốt chanh vừa vắt ở trên. Sau đó, các bạn nhẹ nhàng khuấy hỗn hợp nước cốt chanh để được dung dịch có màu trắng đục. Việc thêm bột bắp vào dung dịch rửa kính rất quan trọng, nguyên liệu bí mật để biến những ô cửa kính mờ đục, bám bẩn trở nên sạch lung linh chính là bột bắp.

Cách làm nước lau cửa kính đơn giản mà hiệu quả-2

3. Tiếp theo, các bạn hãy dùng dụng cụ đánh trứng đánh thật kỹ bột bắp, nước cốt chanh, giấm ăn và nước. Khi đã đánh xong, các bạn cần kiểm tra lại thật kỹ xem bột đã tan hoàn toàn chưa trước khi đổ vào bình xịt. Tiếp đến, các bạn hãy cho thêm 1/2 cốc nước sạch vào bình.

Cách làm nước lau cửa kính đơn giản mà hiệu quả-3

4. Tiếp theo, các bạn vo một tờ giấy báo cho mềm ra. Các bạn cần phải chọn báo thay vì khăn để lau vì báo không để lại vụn bông trên kính giống như các loại khăn lau vải, bông.

Cách làm nước lau cửa kính đơn giản mà hiệu quả-4

5. Trước khi xịt dung dịch lau kính này lên bề mặt kính, các bạn nhớ phải lắc nhẹ bình xịt để dung dịch hòa tan trở lại. Sau khi xịt dung dịch lên kính, các bạn nhẹ nhàng di chuyển giấy báo theo chuyển động hình tròn khắp bề mặt kính cho đến khi các vết bẩn hoàn toàn biến mất.

Cách làm nước lau cửa kính đơn giản mà hiệu quả-5

Khi đã hoàn thành công việc, bạn có thể lưu trữ dung dịch này trong tủ lạnh cho những lần tiếp theo (tốt hơn hết các bạn nên dán một chiếc nhãn nhỏ bên ngoài để tránh trường hợp người khác vô tình uống phải).

Cách làm nước lau cửa kính đơn giản mà hiệu quả-6

Chỉ với những bước đơn giản trên thôi là các bạn đã có những cửa kính bóng loáng như mới mà không cần phải mua nước lau kính chuyên dụng rồi. Wikicachlam hy vọng những cửa kính nhà bạn sẽ mãi mãi như mới với nước lau kính từ chanh này.

Wiki Cách Làm

 

 

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1703