Cách làm pháo giấy handmade trang trí ngày tết

Pháo là một hình ảnh không thể thiếu trong ngày tết, pháo tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng. Vào ngày tết ở các phiên chợ bày bán rất nhiều dây pháo đỏ, rất đẹp. Bạn thấy thế nào nếu tự tay mình có thể làm những dây pháo như vậy để trang trí cho ngôi nhà của mình. Hôm nay Wiki Cách Làm sẽ hướng dẫn  bạn cách làm những ống pháo giấy handmade đơn giản mà cũng không thua kém ngoài chợ nhé.

Hướng dẫn cách làm pháo giấy handmade trang trí

Nguyên Liệu:

  • Lõi giấy vệ sinh
  • Giấy kếp, giấy bìa cứng
  • Giấy màu
  • Kim, kéo, keo dán và dây len nhỏ

Cách làm pháo giấy handmade trang trí ngày tết-1

Cách Làm:

 

1.Đầu tiên bạn hãy cắt một hình tròn từ giấy bìa cứng, kích thước nhỏ hơn đầu tròn của lõi giấy vệ sinh, sau đó bạn đặt hình tròn này lên trên giấy kếp rồi dùng kim khâu dây len xuyên qua hình tròn và giấy kếp, bạn cố định lại bằng que tăm, như hình 1 nhé.  Tiếp đến bạn lấy giấy kếp phủ lên lõi giấy vệ sinh như hình 2, rồi bạn dùng keo dán giấy kếp xung quanh lõi giấy.

Cách làm pháo giấy handmade trang trí ngày tết-2

2.Bây giờ bạn cắt giấy màu thành hình chữ nhật có chiều dài và chiều rộng vừa đủ cuốn quanh lõi giấy vệ sinh. Sau đó bạn dùng keo để dán tờ giấy đó cố định vào lõi giấy.

Cách làm pháo giấy handmade trang trí ngày tết-3

3.Bạn dùng kim khâu dây len xuyên ngang ở đầu kia của lõi giấy, rồi buộc dây  phía trên để làm móc treo. Tiếp đến bạn tận dụng các phần giấy thừa để cắt thành các hình tròn, hình vuông hay hình tam giác nhỏ để cho vào lõi pháo handmade nhé.

Cách làm pháo giấy handmade trang trí ngày tết-4

4.Vậy là bạn đã làm xong một ống pháo giấy handmade trang trí rồi, để ống pháo trông đẹp hơn, bạn có thể buộc thêm hạt cườm lớn dưới dây len nhé và vẽ thêm vài hình thù ngộ ngĩnh khác.

Cách làm pháo giấy handmade trang trí ngày tết-5

Thật xinh xắn phải không nào, bạn hãy làm thêm nhiều ống pháo handmade như vậy để trang trí cho ngôi nhà thêm sinh động vào ngày tết nhé. Ngoài việc trang trí khi cần bạn có thể giật pháo, giấy màu bên trong sẽ bung ra, rất thú vị đấy. Chúc bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 6588