Cách làm rau câu dẻo từ quả dừa xiêm

Chỉ với 3 nguyên liệu cơ bản như dừa xiêm, đường và bột rau câu dẻo bạn đã có ngay một món rau câu dẻo vô cùng ngon và tươi mát để giải nhiệt trong thời gian 30phút . Bạn có thể kết hợp thêm một số hương liệu khác nhau để cho ra những ly rau câu dẻo đầy màu sắc như lá dứa, dùng màu từ thực phẩm tươi có trong rau củ quả,…Tuy nhiên bạn phải thật sự khéo léo trong các bước để cho ra một sản phẩm thành công. Để giúp bạn hoàn thành món tráng miệng này một cách hoàn hảo nhất, wikicachlam sẽ hướng dẫn các bạn một vài bí quyết về cách làm rau câu dừa dẻo này sao cho thơm ngon nhất.

Cách làm rau câu dẻo từ quả dừa xiêm-1

Hướng dẫn cách làm rau câu dẻo tại nhà

Nguyên liệu:

  • 1 trái dừa xiêm
  • 7g bột rau câu dẻo
  • 150g đường phèn
  • Dụng cụ đổ rau câu

Cách làm:

1.  Đầu tiên bạn mua lấy 1 trái dừa xiêm loại vừa sau đó về bổ ra lấy nước. Riêng phần cái dừa bạn tách ra gọt bỏ phần vỏ vàng bên ngoài.

Cách làm rau câu dẻo từ quả dừa xiêm-2

2.  Cái dừa bạn cắt thành từng sợi mỏng và dài, sau đó bạn cho vào rổ rửa qua nhiều nước sạch để cho cái dừa ra hết phần nước đục. Cuối cùng bạn để ráo phần cái dừa này đi.

Cách làm rau câu dẻo từ quả dừa xiêm-3

3.  Bạn bắt một nồi nước khoảng 500ml lên bếp đun sôi với ngọn lửa vừa phải, thêm 7g bột rau câu dẻo cùng 150g đường vào hòa tan. Tiếp theo bạn cho phần nước dừa chuẩn bị trước đó vào, dùng muôi khuấy đều hỗn hợp này lên, đun thêm khoảng 5-7phút thì bạn tắt bếp.

Cách làm rau câu dẻo từ quả dừa xiêm-4

4.  Khi bạn nấu xong phần hỗn hợp nước rau câu thì bạn đổ vào cốc đựng hoặc khuôn, cho vào mỗi cốc vài sợi cái dừa lên trên mặt cốc. Đợi khoảng 1-2 tiếng những cốc rau câu dẻo này sẽ đông cứng lại. Nếu bạn thích ăn lạnh thì cho vào tủ lạnh để làm lạnh nhé.

Cách làm rau câu dẻo từ quả dừa xiêm-5

Thế là bạn thực hiện xong cách làm rau câu dẻo từ dừa xiêm rồi đấy, hi vọng cách làm rau câu này sẽ giúp bạn thêm trọn niềm vui khi cái dịp cùng sum vầy bên gia đình. Không những thế những cốc rau câu dừa này sẽ mang lại một bầu không khí tươi mát, một luồng gió mới trong căn nhà của bạn. Chúc bạn sẽ là người tiếp theo thực hiện thành công cách làm rau câu dừa dẻo này và không quên bổ sung kiến thức này vào trong sổ tay nội trợ của mình đấy nhé.

Những món rau câu được xem nhiều nhất:

Video hướng dẫn cách làm rau câu dẻo tại nhà

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm: