Cách làm sạch gương sáng bóng đơn giản hiệu quả

Chiếc gương trong nhà luôn bị mờ hoặc xuất hiện nhiều vết ố khiến bạn rất khó chịu. Bạn đã thử tìm nhiều cách khác nhau để lau chùi nhưng vẫn không hiệu quả. Chiếc gương bị bẩn sẽ làm giảm đi rất nhiều vẻ đẹp của bạn khi soi vào và đặc biệt là không thể phát hiện nhược điểm của mình khi sử dụng nó. Chính vì vậy, hôm nay Wiki sẽ chỉ cho các bạn một số mẹo làm sạch gương sáng bóng nhằm giúp bạn sẽ dễ dàng hơn trong công việc lau chùi gương và các vật dụng trong nhà nhé.

Hướng dẫn cách làm sạch gương sáng bóng

1. Cách làm sạch gương bằng giấm ăn

Cách làm sạch gương sáng bóng đơn giản hiệu quả-1

Nếu gương bị mờ bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn ăn hoặc khăn tấm ngâm nước ấm sau đó vắt ráo và lau kỹ gương. Sau đó bạn cho một ít giấm ăn vào nước ấm, sau đó lấy khăn sạch nhúng vào, vắt nước rồi lau kỹ lên bề mặt gương. Giấm là chất tẩy rửa vết bẩn khá hiệu quả do đó chiếc gương của bạn sẽ sạch bong như lúc mới mua về. Bạn lau nhẹ nhàng ở phần mép gương vì đây là những vị trí rất dễ ố vàng.

2. Cách làm sạch gương bằng dầu hỏa

Cách làm sạch gương sáng bóng đơn giản hiệu quả-2

Dùng dầu hỏa làm sạch đối với những chiếc gương bị dính các vết ố cứng đầu hay dính mốc và mực. Bạn đổ một ít dầu hỏa lên chiếc khăn sạch, lau kỹ bề mặt gương, với những vết ố cứng đầu, bạn cố gắng chà thật mạnh. Dầu hỏa sẽ giúp gương nhà bạn sáng bóng trở lại.

Nếu bạn muốn loại bỏ mùi dầu hỏa còn bám vào gương thì hãy dùng đến xà phòng, nhúng khăn vào xà phòng và lau lại bề mặt gương. Sau đó dùng một chiếc khăn khô lau đi vết nước là bạn sẽ có chiếc gương sáng bóng như lúc mới mua.

3. Cách làm sạch gương bằng sữa bò

Cách làm sạch gương sáng bóng đơn giản hiệu quả-3

Cho một ít sữa bò lên chiếc khăn sạch, tương tự như 2 cách làm ở trên, bạn cũng lau thật kỹ bề mặt gương, đặc biệt là các vết ố, chiếc gương của bạn sẽ sáng bóng trở lại như mới. Sữa bò không chỉ là thức uống dinh dưỡng mà còn là chất tẩy rửa khá hữu hiệu nữa.

4. Cách làm sạch gương bằng phấn viết bảng

Cách làm sạch gương sáng bóng đơn giản hiệu quả-4

Bạn có biết, phấn ngoài việc dùng để viết bảng thì nó còn có công dụng khác chính là làm sạch gương không? Cách này dễ thực hiện và khá đơn giản nhưng chắc hẳn ít người trong chúng ta biết được. Bạn lấy một ít phấn viết bảng, nghiền ra hòa vào nước, sau đó lấy khăn sạch, nhúng vào và lau lên bề mặt gương. Chiếc gương của bạn sẽ không còn một vết bẩn nào.

5. Cách làm sạch gương bằng xà phòng

Cách làm sạch gương sáng bóng đơn giản hiệu quả-5

Xà phòng là một trong những chất tẩy rửa hàng đầu, vậy nên sẽ không có gì làm lại nếu bạn sử dụng nó để làm sạch chiếc gương của mình. Đối với những chiếc gương quá bẩn, bạn hãy pha một ít xà phòng với nước ấm, dùng miếng bọt biển nhúng vào xà phòng và chà rửa nhẹ nhàng lên chiếc gương. Chất tẩy trong xà phòng sẽ giúp lấy đi hết bụi bẩn bám trên gương lâu ngày. Tuy nhiên bạn cũng nên hạn chế dùng cách này vì xà phòng sẽ ảnh hưởng đến khung bên ngoài chiếc gương của bạn.

6. Cách làm sạch gương bằng chất tẩy rửa

Cách làm sạch gương sáng bóng đơn giản hiệu quả-6

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các sản phẩm chuyên tẩy rửa nhà tắm, nhà vệ sinh hoặc kem đánh răng đang được rao bán rất nhiều ngoài thị trường. Nên áp dụng cách này nếu chiếc gương nhà bạn quá bẩn. Bạn chỉ cần pha một ít nước tẩy rửa vào một chậu nước ấm, sau đó dùng miếng bọt biển để lau gương. Chiếc gương nhà bạn sẽ sáng bóng lên trông thấy.

7. Dùng nước lau kính

Cách làm sạch gương sáng bóng đơn giản hiệu quả-7

Đây là một cách làm phổ biến và được nhiều người ứng dụng vì nước lau kính vốn được sản xuất ra là để lau chùi những chiếc gương hoặc cửa kính. Bạn chỉ cần xịt nước lau kính lên toàn bộ bề mặt gương, xịt nhiều những vị trí có vết ố rồi dùng miếng bọt biển hoặc khăn mặt thấm nước và bắt đầu lau các vết ố trên gương từ trên xuống. Gương sẽ sạch và sáng bóng như lúc mới mua.

Các bạn nên lưu ý: Sau khi lau chùi thật sạch chiếc gương nhà mình, để giúp bề mặt gương thêm sáng bóng, bạn cho một ít kem cạo râu lên bề mặt gương và lau lại. Kem cạo râu sẽ giúp gương nhà bạn sạch sẽ và bóng loáng hơn bao giờ hết. Đặc biệt, khi lau chùi các vết ố, vết bẩn cứng đầu bạn nên chà thật mạnh theo hình vòng tròn, như thế vết bẩn sẽ dễ bị đánh bật hơn rất nhiều.

Xem thêm: Cách làm sạch dầu mỡ trên bếp hiệu quả

Những cách làm sạch gương sáng bóng trên đây là một số mẹo nhỏ giúp lau chùi gương nhà bạn thêm sạch sẽ và sáng bóng. Hy vọng các cách làm này sẽ giúp bạn lau chùi gương dễ dàng và hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công!

Bạn có thể quan tâm: