Cách làm sạch và đánh bóng đồ gỗ

Ngày tết bạn phải bận bịu rất nhiều công việc, ngoài việc mua sắm chuẩn bị mọi thứ để đón tết, bạn lại phải mất nhiều thời gian cho việc dọn dẹp nhà cửa. Nhưng công việc dọn dẹp đôi khi lại không dễ dàng chút nào, những vết bẩn hàng ngày do thức ăn hay bùn đất do bạn sơ ý làm dính vào đồ đạc hay tường vách,… lâu ngày sẽ thành vết bẩn cứng đầu, làm cho chúng không còn sáng và đẹp như mới mua nữa, làm bạn khó chịu mặc dù đã mất nhiều thời gian để lau chùi chúng nhưng vẫn không sạch, đặc biệt là nội thất bằng gỗ. Hôm nay hãy để Wiki Cách Làm hướng dẫn bạn một vài mẹo làm sạch và đánh bóng đồ gỗ đơn giản mà rất hiệu quả nhé.

Hướng dẫn các cách làm sạch và đánh bóng đồ gỗ

Cách Làm:

1.Dùng sữa bò
Muốn làm sáng lại lớp vecni trên gỗ, bạn có thể dùng một ít sữa lau lên lớp vecni và để cho khô. Sau đó bạn dùng bàn chải nhúng nước lã cọ sạch. Cách này sẽ giúp cho lớp vecni cứng lại và sáng bóng.

Cách làm sạch và đánh bóng đồ gỗ-1

2.Dùng nước trà đậm đặc
Cách này rất đơn giản nhưng khá hiệu quả, bạn hãy pha một bình trà to đậm đặc và để nguội, sau đó bạn dùng vải mềm nhúng nước trà lau mạnh trên đồ gỗ bạn cần làm sạch và đánh bóng từ 2 – 3 lần.

Cách làm sạch và đánh bóng đồ gỗ-2

3.Dùng nước dấm pha loãng
Bạn cũng có thể pha loãng nước giấm theo tỉ lệ 1/4 giấm với 3/4 nước và dùng vải mềm nhúng vào dung dịch và lau lên bề mặt gỗ. Dung dịch giấm pha loãng sẽ giúp làm sạch cả những vết bẩn lâu ngày và sáng bóng trở lại.

Cách làm sạch và đánh bóng đồ gỗ-3

4.Dùng bia hay dầu paraffine
Cách này khá thông dụng, bạn hãy lấy vải mềm thấm bia hay dầu paraffine rồi chà mạnh lên bề mặt gỗ để xóa đị các vết bẩn bám lâu ngày. Nếu bạn dùng dầu paraffine cần lưu ý là khi vừa khô nên chùi lại bằng dầu thông với vải thường để đồ dùng gỗ được sáng bóng.

5.Dùng dầu ăn và sáp ong trắng
Để tẩy những vết dính lâu ngày trên đồ gỗ. Bạn muốn làm sạch những dấu vết này, bạn hãy cho mấy giọt dầu ăn vào một chút sáp ong trắng, đem chưng cách thủy cho sáp ong chảy ra rồi bôi lên vết bẩn và lấy bàn chải đánh răng cũ cọ thật mạnh rồi chùi lại bằng nước sạch.

Cách làm sạch và đánh bóng đồ gỗ-4

Một số cách làm sạch vật dụng trong nhà khác:

Trên đây là một số mẹo giúp bạn lau chùi và đánh bóng đồ gỗ dễ dàng hơn. Đồ đạc của bạn sẽ sạch và sáng bóng trở lại như cũ, bạn cũng giảm bớt thời gian cho việc lau chùi. Chúc các bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 5599