Cách làm socola vị dừa ngon ngọt tại nhà

Socola và dừa là sự kết hợp tuyệt vời, loại socola này cũng rất được mọi người yêu thích nhờ mùi vị ngọt ngào. Trong tiết trời se lạnh, không khí những ngày cuối năm với khá nhiều ngày lễ đang cận kề, những viên kẹo này này là sự lựa chọn tuyệt vời để nhâm nhi cùng với tách cafe ấm nóng. Hãy cùng wikicachlam xuống bếp làm món socola vị dừa ngay bây giờ.

Hướng dẫn cách làm socola thỏi vị dừa

Nguyên Liệu:

  • 85g bột mì
  • 1/2 muỗng cà phê bột nở
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 2 quả trứng
  • 200g đường
  • 80 ml dầu thực vật
  • 1/3 chén nước cốt dừa ( loại đậm đặc có cả xác dừa)
  • 1 thỏi socola không đường đã được đun chảy

Cách Làm:

1. Cho bột mì, bột nở, muối vào một cái tô rồi để sang một bên

Cách làm socola vị dừa ngon ngọt tại nhà-1

2. Đập trứng vào hỗn hợp trên rồi cho thêm đường. Đánh hỗn hợp bằng máy cho đến khi nó sánh lại và chuyển qua màu nước chanh.

Cách làm socola vị dừa ngon ngọt tại nhà-2

3. Cho nước cốt dừa đậm đặc vào một cái tô khác, đổ 1/2 lượng bột vừa mới đánh ở trên vào. Khuấy đều. Phần bột còn lại, bạn trộn với chén socola đun chảy đã chuẩn bị trước.

Cách làm socola vị dừa ngon ngọt tại nhà-3

4. Đổ hỗn hợp socola vào một khay nướng bánh rồi rưới hỗn hợp nước dừa lên trên. Nếu bạn thấy không đều, hãy dùng dao hoặc thìa trộn 2 hỗn hợp lại với nhau.

Cách làm socola vị dừa ngon ngọt tại nhà-4

5. Bât lò rồi cho hỗn hợp vừa mới làm vào nướng ở nhiệt độ180ºC trong 20-25 phút, để biết đã chín hay chưa, thử cho một que tăm vào để kiểm tra, nếu rút ra mà bánh chỉ dính lại rất ít thì tức là socola của bạn đã hoàn thành.

Cách làm socola vị dừa ngon ngọt tại nhà-5

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng ngay socola vị dừa để ăn vặt, ăn tráng miệng. Dùng dao cắt thành những thỏi vuông cho dễ ăn. Những viên socola này có thể được bảo quản và sử dụng trong vòng 1 tuần nên bạn có thể làm để tặng người thân, bạn bè vào những dịp lễ cuối năm để mọi người đều được thưởng thức món đồ ngọt này.

Cách làm socola vị dừa ngon ngọt tại nhà-6

Cách làm socola vị dừa ngon ngọt tại nhà-7

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1718