Cách làm sữa chua đu đủ giải nhiệt mùa hè

Trước đây Wiki đã từng rất nhiều lần giới thiệu đến bạn cách làm một số loại sữa chua thông dụng như sữa chua cà phê, sữa chua socola, sữa chua hình trái tim,… Nhưng những loại sữa chua đó được làm với công thức khá là quen thuộc, đôi lúc cũng khiến bạn cảm thấy nhàm chán và không còn muốn ăn nữa. Nếu như bạn đang tìm tòi một loại sữa chua mới lạ, kích thích vị giác thì hãy thử làm sữa chua đu đủ đi. Sữa chua đu đủ vừa giúp bạn cải thiện hệ tiêu hoá, vừa cung cấp Vitamin A và C, giúp bạn khoẻ mạnh hơn, thách thức cái nắng của mùa hè đấy! Vậy thì bây giờ chúng ta bắt tay vào làm sữa chu đu đủ bạn nha!

Cách làm sữa chua đu đủ đơn giản:

Nguyên Liệu

  • 1 hộp sữa chua
  • Đu đủ
  • Sữa tươi
  • Đường

Cách Làm

1.Đầu tiên, đu đủ bạn rửa thật sạch, gọt đi phần bỏ, chẻ đôi và tách đi phần hột ở bên trong. Tiếp đó cắt đu đủ thành từng miếng nhỏ, cho vào một tô sạch. Kế đến, bạn đổ sữa tươi ra tô to, cho vào đó một ít đường theo khẩu vị của bạn, nếu đây là sữa không đường thì nên cho nhiều đường hơn một xí, ngược lại đối với sữa có đường thì cho ít đường lại kẻo quá ngọt nha. Bạn một hộp sữa chua vào tô sữa tươi và khuấy đều để hai hỗn hợp này hoà vào nhau.

Cách làm sữa chua đu đủ giải nhiệt mùa hè-hình số-1

2.Bạn lần lượt cho đu đủ đã thái vào máy xay sinh tố, tếp đó đổ hỗn hợp sữa và sữa tươi vào xay cùng. Xay đến khi đu đủ nhuyễn ra và cả hỗn hợp hoà vào nhau thì ngừng nhé. Đổ hỗn hợp này ra khuôn hoặc ly cốc để làm lạnh (ở đây Wiki đổ vào khuôn cho bắt mắt nhé).

Cách làm sữa chua đu đủ giải nhiệt mùa hè-hình số-2

3.Đợi sau vài tiếng sữa chua đu đu bắt đầu đông lại thì bạn lấy khuôn ra, tách từng miếng sữa chua ra dĩa, bạn có thể cho vào đó một ít sữa đặc, một ít si rô hay đá nhuyễn… Vậy là có thể thưởng thức ngay món sữa chua đu đủ ngon mà lạ rồi đấy!

Cách làm sữa chua đu đủ giải nhiệt mùa hè-hình số-3

Cách làm sữa chua đu đủ giải nhiệt mùa hè-hình số-4

Bạn có thấy cách làm món sữa chua đu đủ quá dễ dàng không nào?! Chỉ với ba bước đơn giản và một số thao tác nho nhỏ thôi là chúng ta đã có hẳn một dĩa sữa chua ngon miệng rồi! Tuỳ vào số lượng người ăn mà bạn ước lượng số lượng sữa làm nhé. Mùa hè với cái nắng gay gắt như thế này không gì tuyệt bằng ngồi kế bên một chiếc quạt, nhâm nhi dĩa sữa chua đu đủ lạnh tan. Hãy thực hiện ngay thôi và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm của mình với Wiki nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!

Xem thêm:

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 2161