Cách làm sữa chua từ sữa đặc bằng lò vi sóng

Với cách làm sữa chua tại nhà không chỉ mang lợi ích kinh tế mà còn thể hiện sự đảm đang, khéo léo cũng như sự mang tâm đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Rất nhiều bà mẹ khá tin tưởng vào giá trị dinh dưỡng, tác dụng tốt từ sữa chua mang lại. Với cách làm sữa chua từ sữa đặc này sẽ là niềm vui và hạnh phúc khi ngắm nhìn các thành viên trong gia đình dùng món ngon và thật bổ ích này. Hãy cùng wikicachlam vào bếp thực hiện cách làm sữa chua từ sữa đặc này sao như thế nào và không quên bổ sung kiến thức này vào sổ tay nội trợ của các bạn nhé.

Hướng dẫn cách làm sữa chua từ sữa đặc tại nhà

Nguyên Liệu

  • 100ml sữa đặc
  • 400ml sữa tươi
  • 1 hộp sữa chua cái
  • Hũ thủy tinh
  • Lò vi sóng

Cách Làm

1.  Trước tiên bạn lấy một bát lớn có thể quay được trong lò vi sóng, sau đó cho 200ml sữa tươi vào trong bát (khoảng 1 bịch sữa tươi đấy các bạn ạ) + 100ml sữa đặc. Cho 2 thành phần vào bát vào khuấy đều lên sao cho hợp nhất.

Cách làm sữa chua từ sữa đặc bằng lò vi sóng-1

2.  Tiếp theo bạn cho bát sữa hỗn hợp này vào trong lò vi sóng quay với công suất cao nhất trong vòng 5 phút. Sau đó lấy bát sữa ra và cho tiếp những hũ thủy tinh rửa sạch để chứa sữa chua vào trong lò vi sóng quay với công suất cao trong vỏng phút để tiệt trùng.

Cách làm sữa chua từ sữa đặc bằng lò vi sóng-2

3.  Khi bát sữa nóng từ trong lò vi sóng ra ngoài thì bạn cho thêm 200ml sữa tươi vào trong bát cho nguội bớt và nhớ khuấy đều lên nhé. Nhớ giữ nhiệt độ trong bát sữa lúc này khoảng 40-50 độ C, sau đó cho nửa hộp sữa chua cái vào và khuấy đều lên.

Cách làm sữa chua từ sữa đặc bằng lò vi sóng-3

4.  Khi hoàn thành các bước trên, bạn múc sữa ra hũ thủy tinh đã được tiệt trùng. Sau đó bạn cho tất cả những hũ thủy tinh này vào trong lò vi sóng và văn công suất trung thấp của lò vi sóng với thời gian 1,5 phút. Cứ cách 1h30 phút thì bạn lại bật lò vi sóng 1 lần nhé. Trong thời gian 1h30 phút đấy là thời gian ủ sữa chua đấy nên bạn không di chuyển các hũ sữa chua tránh làm sữa chua tách nước.

Cách làm sữa chua từ sữa đặc bằng lò vi sóng-4

5.  Bạn cứ lặp lại như thế vài lần, sau khoảng 6-8 tiếng thì bạn lấy sữa chua ra và cho vào tủ lạnh khoảng 4-5 tiếng nữa là có thể dùng được rồi đấy.

Cách làm sữa chua từ sữa đặc bằng lò vi sóng-5

Khi bạn thấy sữa chua đặc lại, sánh mịn, để nghiêng mà không  đổ ra ngoài là bạn đã thành công với cách làm sữa chua từ sữa đặc tại nhà này rồi đấy các bạn ạ. Khi bạn trong từng muỗng sữa chua vào trong miệng bạn sẽ cảm nhận ngay vị thơm ngon, hấp dẫn kiến  bạn phải dùng một cách mê say. Với cách làm sữa chua từ sữa đặc này bạn sẽ mang lại cho các thành viên trong gia đình một hương vị mới lạ từ món ngon này. Ngoài công dụng sữa chua cung cấp dinh dưỡng, tốt cho hệ tiêu hóa mà chúng còn có tác dụng làm đẹp da nữa đấy các bạn. Nếu bạn dùng thường xuyên với sữa chua chắc hẳn bạn sẽ có một làn da trắng mịn cho mà xem. Chúc bạn thành công.

Xem thêm:

Video hướng dẫn cách làm sữa chua từ sữa đặc tại nhà

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm: