Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố

Vào mỗi buổi sáng, bạn dùng một ly sữa sẽ cung cấp rất nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khoẻ kết hợp với một bữa ăn sáng nữa thì bạn có có rất nhiều năng lượng cho một ngày làm việc hiệu quả. Thay vì bạn phải đến các cửa hàng để mua thì hãy vào bếp thực hiện cách làm sữa đậu nành này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí nhưng lại rất tốt cho sức khoẻ, dùng sữa mà không lo ngãi đến chất lượng nhé. Nhưng bạn đã biết cách làm sữa đậu nành này chưa, hãy để wikicachlam hướng dẫn các bạn một vài bước chế biến cách làm sữa đậu nành này nhé.

Hướng dẫn cách làm sữa đậu nành thơm ngon bổ dưỡng

Nguyên Liệu

Trước tiên bạn cần chuẩn bị một số nguyên vật liệu sau:

  • 300g đậu nành
  • Đường cát trắng (tuỳ theo khẩu vị mà bạn cho ít hay nhiều)
  • 1,5 – 2 lít nước
  • Máy xay sinh tố
  • Túi lọc hoặc khăn xô

Cách Làm

1. Đầu tiên bạn nhặt hạt đậu nành to đều không sâu và rửa sạch qua nước. Sau đó cho vào nồi đổ nước ngập khoảng 2/3 lượng đậu rồi ngâm vòng khoảng 8 – 10 tiếng (có thể bạn cho đậu ngâm qua đêm).

Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố-1

2. Sau đó bạn cho đậu ra rổ và rửa lại bằng nước sạch, nhớ để ráo phần đậu nành này đi nhé. Nếu có thể trong lúc ngâm bạn cho thêm tí muối nhé.

Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố-2

3. Khi đậu nành ráo nước, bạn đổ đậu vào trong máy xay sinh tố cùng với chút nước và xay cho thật nhuyễn nhé các bạn.

Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố-3

4. Nếu bạn cảm thấy đậu chưa được lắm thì cho thêm nước vào xay tiếp nhé. Sau đó bạn đổ ra bát và cho qua túi lọc. Lọc bỏ đi phần bã đậu, chỉ lấy phần nước đậu nành thôi nhé. Lọc tiếp 1 lần nữa cho phần nước vừa lọc được cho hết cặn bã.

Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố-4

5. Tiếp theo bạn cho phần nước đậu này vào trong nồi nấu chín, trong lúc nấu bạn nhớ khuấy đều tay để sữa không bị khê. Khi sữa chuẩn bị sôi thì bạn hãy hạ lửa nhỏ xuống để tránh tình trạng trào ra ngoài. Bạn có thể cho thêm lá dứa vào để tăng thêm mùi thơm cho sữa.

Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố-5

6. Khi sữa chín bạn cho đường vào và khuấy cho tan hết, tuỳ theo khẩu vị của bạn mà cho lượng đường ít hay nhiều. Sau đó bạn tắt bếp và cho ra cốc và thưởng thức nhé.

Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố-6

Với cách làm sữa đậu nành này bạn có thể dùng nóng hoặc cho cốc sữa vào tủ lạnh để làm lạnh nhé. Tuỳ sở thích mà bạn có một cách thưởng thức ngon lành nhất. Hi vọng cách làm sữa đậu nành này sẽ mang lại cho các bạn một hượng vị mới lạ và thơm ngon trong cuộc sống hằng ngày. Uống một ly sữa mỗi ngày vào buổi sáng sẽ rất tốt cho sức khoẻ của các bạn và không quên bổ sung kiến thức này vào trong sổ tay nội trợ của bạn nhé

Video hướng dẫn bí quyết làm sữa đậu nành tại nhà

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1331