Cách làm sữa đậu nành thơm ngon

Sữa đậu nành là loại thức uống phổ biến được nhiều người yêu thích, vì mùi thơm dịu nhẹ cùng với nhiều vitamin giúp bổ sung năng lượng cho ngày dài làm việc mệt nhọc. Sữa đậu nành mua ở ngoài thường không được ngon như sữa đậu nành tự làm tại nhà, nào hãy cùng bắt tay vào làm cho cả nhà cùng thưởng thức nha.

cach-lam-sua-dau-nanh-thom-ngon-1

Nguyên liệu:

  1. 200 gram đậu nành.
  2. Nước sạch để ngâm đậu (khoảng 1 lít).
  3. 1,5 lít nước sạch để nấu và vắt sữa từ đậu.
  4. 30 gram lạc / đậu phộng – rang sơ, xát sạch vỏ (không bắt buộc).
  5. 2 – 3 cái lá nếp/ lá dứa.

Dụng cụ để làm sữa đậu nành:

  1. Máy xay sinh tố.
  2. Rá và khăn vải xô.

Cách làm:

1. Ngâm và xử lý bọt từ đậu nành

Đậu nành mua về các bạn đem ngâm đậu khoảng 8 tiếng để đậu nành được nở ra, tốt nhất là các bạn nên ngâm để qua đêm, sáng ra là các bạn đã có đậu nành để chuẩn bị làm.

Khi ngâm đậu qua đêm, sáng ra các bạn sẽ thấy vỏ đậu nành nổi bồng bềnh, hãy dùng nước để rửa và đãi hết vỏ đậu nành bỏ đi.

cach-lam-sua-dau-nanh-thom-ngon-2

2. Xay và đun chín sữa

Sau khi rửa đậu nành xong thì các bạn cho nước vào cối xay sinh tố rồi cho đậu nành vào xay nhuyễn. Nếu các bạn thích đậu nành có vị béo ngậy hơn thì lúc xay cho thêm vào đó một ít lạc, vừng sẽ giúp đậu nành có vị thơm đặc biệt.

cach-lam-sua-dau-nanh-thom-ngon-3

Sau khi xay xong đậu nành, chúng ta cho hỗn hợp đậu nành vào trong nồi đun cùng với lá dứa, khi bọt nồi đến miệng nồi thì nhấc ra là vừa. Các bạn lưu ý để đậu không bị khê thì trong quá trình đun phải khuấy đều tay và đun nhỏ lửa nhé.

3. Lọc sữa đậu

Sau khi đậu nành đun xong, các bạn để cho nguội rồi chuẩn bị lọc sữa nhé.

cach-lam-sua-dau-nanh-thom-ngon-5

Các bạn đổ đậu vừa nấu qua khăn và rá để lọc sạch bã đậu. Sau khi lọc xong chúng ta còn lại nước đậu nành nguyên chất, các bạn có thể uống nóng hay lạnh tùy thích, cho vào một ít đường cho vừa miệng.

cach-lam-sua-dau-nanh-thom-ngon-1

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé.

Wiki Cách Làm

 

Bạn có thể quan tâm:

Bình luận

(Visited 65 times, 1 visits today)