Cách làm sữa dừa thơm ngon tại nhà

Đối với mỗi người dân Việt Nam, dừa là một loại trái cây mà ai cũng biết. Các phần của trái dừa có rất nhiều công dụng: nước dừa được dùng làm thức uốn giải khát rất ngon trong mùa hè, sơ dừa có thể dùng làm dây thừng, cơm dừa thì dùng làm thức ăn hay dầu dừa,… Cơm dừa là phần ngon nhất của trái dừa và được sử dụng để làm rất nhiều món ăn, thức uốn ngon. Trong đó, sữa dừa là một loại thức uống cực kì ngọt, béo và nó được dùng như một gia vị của các món ăn ngọt khác. Nó sẽ giúp bạn giải nhiệt trong mùa hè này. Hôm nay, Wikicachlam giới thiệu đến các bạn cách làm một ly sữa dừa cực kì ngọt, béo, thơm ngon để ăn chung với các món chè.

Hướng dẫn cách làm sữa dừa thơm ngon

Nguyên liệu

  • Những trái dừa đã khô vỏ (dừa già)
  • Nước sôi

Cách làm

1. Đầu tiên, các bạn hãy bổ những trái dừa khô ra. Khi bổ dừa, các bạn nhớ bổ theo chiều dọc trái dừa nhé, làm như vậy thì sẽ dễ bổ hơn. Các bạn hãy lấy ly hứng hết nước dừa chảy ra (các bạn có thể uốn ngay cho mát hoặc các bạn cũng có thể cho chút đường uống cũng sẽ rất mát)

Cách làm sữa dừa thơm ngon tại nhà-1

Bổ dừa

2. Tiếp theo, các bạn lấy phần dừa đã dược bổ đôi đem nạo bỏ hết phần cùi cứng mầu nâu đi. Sau đó, các bạn đem dừa đã nạo thái thành từng miến nhỏ.

Cách làm sữa dừa thơm ngon tại nhà-2

Cách nạo dừa

Cách làm sữa dừa thơm ngon tại nhà-3

Cách thái dừa

3. Tiếp đến, các bạn cho dừa vừa được thái nhỏ vào máy xay sinh tố, xay ở tốc độ cao với 4 chén nước ấm. các bạn cho máy xay sinh tố chạy một vài phút, dần dần tăng tốc độ cho đến khi nó đạt đến thiết lập cao nhất. Các bạn xay cho đến khi dừa trở thành dạng lỏng gần giống như sinh tố và có màu trắng sữa thì ngừng xay. Các bạn chắt sữa qua vải mỏng vào một cái bát lớn. Sau đó, các bạn siết chặt tất cả bã sữa bằng bàn tay của bạn cho đến khi bột dừa thấy khô và xốp. Để chắc sữa các bạn có thể sử dụng một túi sữa hạt như bên hình dưới nhưng tôi thấy rằng nó cho rất nhiều bột giấy thông qua. Vì vậy đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên sử dụng vải mỏng. Với Sữa dừa vừa làm các bạn có làm chè thập cẩm rồi cho sừa dừa vào, các bạn sẽ có món chè thập cẩm sữa dừa rất ngon nhé.

Cách làm sữa dừa thơm ngon tại nhà-4

Như vậy là các bạn đã hoàn thành món sữa dừa thơm ngon, beo béo rồi. Wikicachlam chúc các bạn một thức uốn ngon cũng như có thêm một thành phần làm tăng sự thơm ngon cho các món chè của bạn.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 8859