Cách làm thạch dừa mát lịm mùa hè

Mùa hè nắng nóng mà được thưởng thức một cốc thạch dừa xiêm ngọt mát thơm mùi dừa tươi thì thật tuyệt, thạch dừa mát dịu kết hợp với vị thanh của đường phèn làm nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Bạn đã từng thử sức với món này cho cả gia đình bạn thưởng thức chưa? Hay bạn còn e ngại vì chưa biết cách thực hiện hay thành phẩm bạn làm ra chưa hiệu quả cho mấy! Để giúp các bạn về vấn đề đó wikicachlam sẽ hướng dẫn bạn các bước thực hiện vô cùng đơn giản và hiệu quả. Bạn hãy tham khảo cách làm thạch dừa dưới đây để có một món ngon cho ngày hè nhé.

Cách làm thạch dừa mát lịm mùa hè-1

Hướng dẫn cách làm thạch dừa thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu:

  • Bột rau câu (loại bột rau câu con cá dẻo 10g nhé)
  • 1.5 lít  nước dừa tươi
  • 150 g đường phèn
  • 200 ml nước cốt dừa
  • Dừa còn nguyên quả để đựng thạch (có thể bạn dùng ly)

Cách làm:

1. Cho nước dừa vào nồi, tiếp theo đổ rau câu từ từ vào trong nồi. đun sôi đổ hỗn hợp bột trên vào quấy thật đều tayChú ý các bạn vào cho rau câu vào thì phải khấy đều liên tục tránh rau câu đóng cục lại.

Cách làm thạch dừa mát lịm mùa hè-2

2. Đun sôi đổ hỗn hợp bột trên với đường phèn và quấy thật đều tay.

Cách làm thạch dừa mát lịm mùa hè-3

3. Đun chừng 10 phút cho bột thạch rau câu tan hoàn toàn trong nước dừa, đổ thạch còn nóng vào quả dừa.

Cách làm thạch dừa mát lịm mùa hè-4

4. Để lại 1 ít thạch trong nồi, tiếp tục đun cho thạch không đông rồi cho nước cốt dừa vào, khuấy đều. Tránh để lâu nước cốt dừa sẽ làm rau câu bị hư.

Cách làm thạch dừa mát lịm mùa hè-5

5. Đợi lớp thạch trong trái dừa đã se mặt thì đổ lớp thạch vừa hòa nước cốt dừa lên trên. Để nguội rồi làm lạnh ta sẽ có món thạch dừa ngọt mát.

Cách làm thạch dừa mát lịm mùa hè-6

Cách làm thạch dừa mát lịm mùa hè-7

Thạch dừa là món ăn khoái khẩu của nhiều người, hấp dẫn cả trẻ con và người lớn. Khi ăn, bạn sẽ dùng muỗng để tháo gỡ từng lớp hương vị một. Đầu tiên là phần nước cốt dừa béo ngậy và thơm phức trên mặt, sau đó là phần rau câu trong suốt rất mềm chứ không cứng đặc như các loại rau câu thông thường. Với cách làm thạch dừa đơn giản như trên bạn có thể cùng gia đình thưởng thức rồi đó, chúc các bạn thành công với bí quyết này nhé! Xem thêm https://cialiszxc.com/

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 32411