Cách làm thạch rau câu màu cầu vòng

Thạch rau câu là một món ăn được nhiều người yêu thích và được dùng nhiều vào các bữa ăn tráng miệng của mỗi gia đình. Thạch rau câu không chỉ ngon mà còn nhìn rất hấp dẫn, bắt mắt bởi màu sắc của chúng. Thạch rau câu có rất nhiều loại với những hương vị, màu sắc và cách chế biến đặc trưng riêng. Sau đây Wikicachlam sẽ hướng dẫn các bạn cách làm một món thạch rau câu rất hấp dẫn và bắt mắt đó là thạch rau câu màu cầu vòng. Loại thạch này có màu sắc giống như những chiếc cầu vòng, hương vị của trái cây tự nhiên cộng với cách làm cũng rất đơn giản hứa hẹn đây sẽ là loại thạch bạn sẽ yêu thích. Các bạn cùng tham khảo cách làm và thực hiện nhé!

Hướng dẫn cách làm thạch rau câu màu cầu vòng

Nguyên Liệu:

  • 1 gói thạch rau câu dẻo
  • 50ml nước ép dứa
  • 50ml nước xay lá dứa
  • 100ml nước cốt dừa
  • 300g nước ngâm hoa atiso
  • Đường cát trắng

Cách Làm:

1.Đầu tiên, bạn cho bột rau câu vào một cái bát lớn, thêm đường và nước sôi để nguội vào trộn khuấy thật đều (tùy vào sở thích ăn ngọt của bạn mà thêm đường nhé). Rồi để rau câu nở tự nhiên trong vòng khoảng 10 phút.

Cách làm thạch rau câu màu cầu vòng-1

2.Sau khi bột rau câu nở xong bạn chia chúng thành hai phần bằng nhau để tạo màu. Tùy vào sở thích màu sắc yêu thích của bạn mà bạn có thể điều chỉnh màu nhiều hay ít. Tuy nhiên để làm nên một món thạch rau câu với màu sắc cầu vòng hài hòa thì thường màu trắng là màu chiếm nhiều nhất so với các màu sắc khác. Vì vậy một nửa phần rau câu bạn chia ở trên bạn sử dụng để tạo màu trắng. Bạn dùng nước cốt dừa để tạo màu. Đun thạch rau câu với nước cốt dừa, khuấy đều liên tục để tránh rau câu bị vón cục. Trong khi đun bạn nhớ phải hớt toàn bộ bọt nổi ở trên bề mặt để tránh cho thạch rau câu khi đông lại sẽ không bị rỗ ở bên trong.

Cách làm thạch rau câu màu cầu vòng-2

3.Nửa phần thạch rau câu còn lại bạn dùng để tạo các màu sắc khác. Với các nguyên liệu ở trên, bạn sẽ tạo được 3 màu sắc cho thạch rau câu. Đó là màu vàng từ nước ép dứa, màu đỏ từ nước ngâm hoa atiso và màu xanh từ nước ép lá dứa. Cách làm cũng tương tự như ở bước tạo màu trắng với nước cốt dừa. Bạn không nên dùng các loại nguyên liệu tạo màu thực phẩm để đảm bảo an toàn thực phẩm, ngoài các màu sắc trên bạn có thể tìm kiếm thêm các nguyên liệu tự nhiên khác để tạo thêm nhiều màu đẹp mắt khác cho thạch rau câu của mình.

Cách làm thạch rau câu màu cầu vòng-3

4.Để thạch rau câu được đẹp hơn bạn nên dùng khuôn để đổ. Nếu bạn thích cầu kì thì bạn chọn những chiếc khuôn hình hoa, còn không thì có thể chọn hình vuông hay hình tròn..Khi đổ bạn đổ từ từ từng lớp một, đổ lớp thạch màu trắng xuống trước rồi mới đến các lớp màu khác. Sau khi đổ xong, bỏ vào ngăn lạnh của tủ lạnh đợi khoảng 15 phút là có thể thưởng thức được rồi.

Cách làm thạch rau câu màu cầu vòng-4

Cách làm thạch rau câu màu cầu vòng-5

Thật đơn giản phải không nào! Chỉ với những bước thực hiện đơn giản là bạn đã có thể tự tay làm nên món thạch rau câu màu cầu vòng đẹp mắt và đầy hấp dẫn rồi. Chúc bạn thành công.

Wiki Cách Làm

 

Bạn có thể quan tâm: