Cách làm thạch rau câu pho mai chống hè

Vào những ngày mùa hè nóng nực, những món ăn mát lạnh và dễ ăn luôn được mọi người yêu thích. Thạch là một món ăn mềm, mát lạnh rất thích hợp cho những ngày hè. Có rất nhiều loại thạch ngon như thạch dưa hấu, thạch trà xanh… Trong đó có thạch rau câu pho mai beo béo man mát đang rất được ưa chuộng hiện nay. Hôm nay, Wikicachlam sẽ giới thiệu các bước đơn giản để có ngay một bát thạch rau câu pho mai beo béo man mát. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian và tìm mua một số nguyên liệu là các bạn đã có một bát thạch rau câu pho mai để chống lại cái nóng của mùa hè.

Cách làm thạch rau câu pho mai chống hè

Nguyên Liệu

200ml sữa tươi không đường
30g phô mai
20ml siro ( tùy vị thích)
100g đường ( đường trắng hoặc đương cát đều được)
10g bột rau câu giòn
Một khuôn hoặc khay làm đá

Cách Làm

1. Ta đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, sau đó cho sữa tươi vào. Ta tiếp tục cho siro vào khuấy thật đều đến khi hòa lẫn thì mở bếp để lửa vừa.

Cách làm thạch rau câu pho mai chống hè-1

2. Tiếp theo, ta cho 10g bột rau câu và 60g đường vào khuấy thật đều cùng với nước siro vừa làm đến khi nước sủi bọt nhẹ , đợi bột tan hết thì tắt bếp . Để nguội trong khoảng 5-8 phút..

Cách làm thạch rau câu pho mai chống hè-2

3. Tiếp theo, ta đặt pho mai vào khuôn để làm đá ( bạn cũng có thể dùng loại khuôn tạo hình tùy theo sở thích của bạn ). Tôi khuyên bạn nên mua loại pho mai vuông để có thể cắt và xếp vào khuôn cho đẹp.

Cách làm thạch rau câu pho mai chống hè-3

4. Ta chia đều thạch vào khuôn . Các bạn có thể làm thêm các vị thạch khác nữa cho ngon hơn và đa dạng về mùi vị sẽ hấp dẫn hơn. Vì phần nhân có pho mai béo nên mình thấy mọi người nên chọn thạch vị chua hoặc dùng cafe, ca cao là ngon nhất.

Cách làm thạch rau câu pho mai chống hè-4

5. Bước cuối cùng là để thạch vào ngăn mát tủ lạnh, sau  khoảng thời gian từ 30 đến 35 phút hoặc đến khi thạch đông đặc lạị là xong. Như vậy là bạn đã có một món thạch rau câu pho mai beo béo, man mát và đầy hấp dẫn rồi.

Cách làm thạch rau câu pho mai chống hè-5

Các cách tham khảo  thêm cho bạn: bạn cũng có thể thay đổi một số nguyên liệu để món thạch rau câu pho mai trở lên ngon hơn và phù hợp với khẩu vị của bạn. Ví dụ như bạn cũng có thể thay sữa tươi bằng nước dừa ( Bạn nên hòa tan bột rau câu với nước dừa trước khi mở lửa để tránh làm bột bị vón cục ) để có hương thơm ngây ngất.
Vậy là các bạn có thể làm được món thạch rau câu pho mai thơm ngon, mát lạnh rồi. Wikicachlam chúc bạn luôn lưu giữ được sự tươi mát trong những ngày hè nóng nực với món thạch rau câu pho mai.

Wiki Cách Làm

 

Bạn có thể quan tâm: