Cách làm thạch rau câu sữa cafe thơm ngọt

Chúng ta hãy bắt tay vào bếp với một món ăn vặt teen vừa ngon mà nguyên liệu dễ tìm giá thành rẻ và ai cũng có thể làm được. Đó là thạch rau câu sữa café, có nhiều kiểu nhiều cách làm nhưng với loại sữa café thì lại được teen ưa chuông nhiều nhất vì hương vị ít ngáy và mang mùi thơm đặc trưng của café ngọt dịu của sữa tươi. Cảm nhận vi mềm dai của thạch, mùi thơm của café và sữa được hòa tan thật mát lạnh. Teen nhà mình hãy cũng Wiki Cách Làm trổ tài nội trợ nhé.

Nguyên liệu cho món thạch rau câu sữa café

  • 1 gói bột rau câu dẻo
  •  200gr đường cát
  •  Sữa đặc
  •  Sữa tươi
  •  Dừa xay
  •  1 gói café hòa tan
  • 1 ít trái cây để trang trí

Cách làm thạch rau câu sữa café

Bước 1: Đầu tiên bạn cần đun 0,5 lít nước, sau đó cho them 200gr đường vào và hòa tan chúng đi.

Cách làm thạch rau câu sữa cafe thơm ngọt-1

Bước 2: Tiếp theo bạn cần lấy 1 cái bát nhỏ cho vào đó nửa bát sữa đặc và 1 gói café hòa tan (tùy  mùi vi mà bạn ưa thích nhé ). Bạn nhớ trộn đều lên để sữa và café tan vào nhau nha.

Cách làm thạch rau câu sữa cafe thơm ngọt-2

Bước 3: Nước đường khi đã sôi bạn cho vào 3 muỗng café thạch rau câu dẻo rồi đổ riêng ra 1 bát. Sau đó cho hỗn hợp sữa đặc café vào nước đường đang sôi, trộn lên cho hỗn hợp đươc hòa tan và dậy mùi thơm rồi tắt bếp, để nguội và cho vào ngăn lạnh.

Cách làm thạch rau câu sữa cafe thơm ngọt-3

Bước 4: Trong khi chờ cho thạch rau câu đông lại ban cho sữa tươi ,một ít dừa xay và bát nước rau câu dẻo vừa đổ riêng trên vào 1 cái ly.

Cách làm thạch rau câu sữa cafe thơm ngọt-4

Bước 5: Sau khoảng 20 phút để thạch rau câu đông lại bạn dùng dao cắt thành khúc nhỏ vừa ăn hoặc dùng khuôn để tạo hình sao cho đẹp mắt. Với thach rau câu khi ăn lạnh sẽ ngon hơn nên bạn hãy cho vào ly một ít đá bào hay đá nhỏ nha. Bạn có thể dùng các loại trái cây để trang trí cho đẹp mắt và trông thật hấp dẫn hơn nhé.

Cách làm thạch rau câu sữa cafe thơm ngọt-5

Thế là bạn đã hoàn thành 1 món thạch rau câu sữa café thơm ngon để chiêu đãi người thân và bạn bè, thât dễ phải không nào. Tùy vào sở thích bạn có thể hòa tan bằng sữa bột ca cao,MiLo, bột trà xanh…Chúc các ban thành công.

Bạn có thể quan tâm: