Cách làm thạch sữa chua ngon

Vào những ngày hè nóng bức còn gì tuyệt vời hơn khi nhâm nhi món thạch sữa chua ngon mát, bổ dưỡng cùng một cốc sinh tố mát lịm nhỉ? Món thạch sữa chua sẽ giúp bạn đánh tan cái nắng mùa hè và còn giúp cho bạn có một làn da láng mịn và tươi trẻ. Thạch sữa chua có hương vị chua chua, mát lịm với phần đế bánh oreo ngọt giòn là một sự kết hợp tuyệt vời, món thạch ngon này chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn đấy! Nếu bạn là một tín đồ của những món thạch thì bạn đừng nên bỏ qua việc thưởng thức món thạch sữa chua thơm ngon bổ dưỡng này nhé! Sau đây hãy cùng Wikicachlam vào bếp học cách làm để chiêu đãi cả nhà nhé!

Hướng dẫn cách làm thạch sữa chua ngon giải nhiệt mùa hè

Nguyên Liệu:

  • 100g Sữa chua
  • 100g Whipping cream
  • 60g Bánh quy oreo
  • 40g Đường
  • 45g Bơ
  • 2g Nước chanh
  • 48g Nước lạnh
  • 12g Bột gelatin

Cách Làm:

 

1.Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị khuôn làm bánh. Tiếp theo bạn cho bánh quy vào túi đựng thực phẩm và dùng chày đập nhẹ tay cho bánh vụn nhỏ ra, sau đó bạn cho thêm bơ đã làm tan chảy vào cùng với bánh và trộn cho hỗn hợp đều lên.

Cách làm thạch sữa chua ngon-1

Cách làm thạch sữa chua ngon-2

2.Bước tiếp bạn cho hỗn hợp bánh vào khuôn bánh, và lấy dụng cụ chà láng hỗn hợp bánh quy cho bằng đều trong khuôn rồi mang vào để trong tủ lạnh.

Cách làm thạch sữa chua ngon-3

3.Bạn cho bột gelatin vào trong một ít nước và hòa tan. Sữa chua bạn cho vào nồi hâm nóng, cho thêm đường vào và dùng muỗng khuấy đều cho đường tan hoàn toàn.

Cách làm thạch sữa chua ngon-4 Cách làm thạch sữa chua ngon-5

4.Tiếp theo bạn đổ Whipping cream ra bát rồi cho tiếp hỗn hợp sữa chua vào trong bát và dùng phới đánh đều tay.

Cách làm thạch sữa chua ngon-6 Cách làm thạch sữa chua ngon-7

5.Bạn cho thêm nước cốt chanh và nước gelatin vào hỗn hợp bước 4, rồi dùng phới đánh đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Cách làm thạch sữa chua ngon-8 Cách làm thạch sữa chua ngon-9

6.Bây giờ bạn lấy khuôn bánh trong tủ lạnh ra và đổ hỗn hợp sữa chua vừa làm xong lên trên mặt bánh. Sau đó bạn lại cho khuôn bánh vào trong ngăn mát tủ lạnh cho bánh đông cứng lại. Sau khi bánh đã đông cứng bạn lấy bánh ra và tháo khay, vậy là bạn đã làm xong món thạch sữa chua thơm ngon rồi đấy! Để thạch sữa chua thêm hấp dẫn hơn bạn có thể trang trí lên trên một lớp caramen và một ít trái cây nhé!

Cách làm thạch sữa chua ngon-10 Cách làm thạch sữa chua ngon-11

Cách làm thạch sữa chua ngon-12

Món thạch sữa chua cũng không khó làm nhỉ? Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món thạch sữa chua ngon mát này vào những ngày nóng bức nhỉ? Vào bếp trổ tài làm món thạch sữa chua này thôi. Bạn có thể xem thêm cách làm nhiều món thạch ngon khác trên Wikicachlam nữa nhé! Chúc bạn thực hiện thành công.

Xem thêm:

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm: