Cách làm thiệp bằng kim chỉ cực đẹp

Thay vì bạn phải mua những món quà giá trị tặng bạn bè hay người thân vào dịp sinh nhật hay nhân ngày lễ nào đó thì bạn hãy tự tay làm ra một tấm thiệp nhỏ chứa đựng tình cảm người mình cho người nhận. Tuy món quà nhỏ không có giá trị vật chất mang chúng mang lại một ý nghĩa hoàn toàn sâu sắc từ tấm lòng của bạn dành tặng người đón nhận món quà này. Bạn sẽ là người thực hiện cách làm thiệp này chứ, mặc dù cách làm thiệp đơn giản nhưng đòi hỏi bạn phải thật khéo léo trong từng mũi kim may vá. Hãy để wikicachlam hướng dẫn các bạn cách làm thiệp này nhé. Hi vọng kiến thức này sẽ mang lại nhiều bổ ích trong cuộc sống.

Hướng dẫn cách làm thiệp may vá cực đáng yêu

Nguyên Liệu

  • 1 tấm bìa cứng
  • 1 tờ giấy
  • Giấy than
  • Kim, chỉ

Cách Làm

1. Đầu tiên bạn gấp đôi tờ giấy bìa cứng lại, tiếp đến bạn đặt tờ giấy than lên trên cùng với một tờ giấy trắng. Lưu ý tờ giấy này bạn có thể vẽ những hoa văn hoặc chữ tuỳ thích sao cho thích hợp với tấm thiệp nhất.

Cách làm thiệp bằng kim chỉ cực đẹp-1

2. Sau đó bạn dùng bút đè mạnh lên những dòng chữ trên tờ giấy sao cho dòng chữ được in mẫu trên tấm bìa cứng.

3. Tiếp theo bạn dùng kim chưa xỏ chỉ đục lỗ cách nhau nửa cm trên hình mẫu, các bạn phải nhớ là cho kim đi xuyên qua bìa cứng từ trước ra sau luôn nhé.

Cách làm thiệp bằng kim chỉ cực đẹp-2

4. Tiếp đến bạn xỏ chỉ vào cây kim đục lỗ và thêu mũi đường viền qua các lỗ. Bạn kết hợp sau cho màu chỉ ở viền khác với phần chỉ thêu bên trong. Cách này sẽ giúp hình mẫu trên tờ bìa cứng thật nỗi và xinh đẹp hơn.

Cách làm thiệp bằng kim chỉ cực đẹp-3

5. Bạn lấy tiếp một tờ giấy trắng và gập đôi lại và dùng bút chì vẽ đường viễn đơn giản như hình gợn sóng biển vậy. Sau đó dùng kéo cắt theo như hình mà bạn đã vẽ, sau đó dùng keo dán tờ giấy có hình gợn sóng này vào trong tấm bìa cứng có thêu chữ. Chà nhẹ cho dính chặt hơn nhé các bạn.

Cách làm thiệp bằng kim chỉ cực đẹp-4

Cuối cùng bạn ghi thêm vài dòng chữ trong tấm thiệp nhé, như vậy là bạn đã thực hiện xong cách làm thiệp may vá thật đẹp và vô cùng dễ thương. Hi vọng cách làm thiệp này sẽ mang lại cho người nhận một sự bất ngờ nhé, tuy không có giá trị cao nhưng chứa rất nhiều tình cảm mà không có món quà nào có thể thay thế được. Chúc bạn thực hiện thành công cách làm thiệp này và không quên bổ sung kiến thức này vào sổ tay của bạn đấy nhé.

Video hướng dẫn cách làm thiệp may vá

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1749