Cách làm thiệp hoa 3D handmade sinh động cho ngày 20/10

Với những ngày quan trọng và mang ý nghĩa như lễ tình nhân, sinh nhật hay ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 thì bạn thường làm gì và mua gì để tặng nàng trong ngày ý nghĩa này. Tuy nhiên để có một sự lựa chọn hoàn hảo từ cách chọn quà đến hình thức trang trí ra sao quả là một kỳ công, không phải ai cũng thực hiện được! Nhân dịp này, wikicachlam sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện thiệp hoa nổi 3D hanhmade vô cùng xinh xắn và dễ thương. Mặc dù không mang nặng vật chất nhưng món quà này chứa đựng tình cảm chân thành mà bạn muốn nhắn gửi đến người nhận. Hy vọng thông qua món quà nhỏ xinh này bạn sẽ nhận ngược lại điều hạnh phúc bất ngờ.

Hướng dẫn cách làm thiệp hoa 3D handmade cho ngày 20/10

Nguyên liệu

Cần chuẩn bị trước một số nguyên vật liệu cần thiết:

  1. Giấy bìa màu hoặc giấy có hoa văn chấm bi.
  2. Giấy bìa thiệp để làm khung.
  3. Xốp dán hai mặt loại mỏng.
  4. Một chiếc cúc áo to màu nổi bật.
  5. Kim, chỉ.
  6. Kéo.
  7. Cùng một số dụng cụ thiết yếu khác.

Cách làm

1. Trước tiên bạn dùng kéo hoặc dụng cụ cắt dập giấy có hoa văn chấm bi thành những bông hoa 12 cánh. Bạn tạo 4 bông hoa tương tự vậy nhưng có kích cỡ lớn nhỏ khác nhau. Nếu bạn có hình mẫu bông hoa sẵn thì tốt nhất bạn in mẫu lên giấy hình hoa và cắt theo mẫu cho đều đẹp.

Cách làm thiệp hoa 3D handmade sinh động cho ngày 20/10-1

2. Sao khi bạn tạo được những bông hoa xinh xắn thì bạn dùng tay uốn cong nhẹ các đầu cánh hoa. Sao cho độ cong của cánh hoa theo một chiều nhất định.

Cách làm thiệp hoa 3D handmade sinh động cho ngày 20/10-2

3. Tiếp theo bạn dán miếng xốp dán vào giữa những bông hoa giấy (trừ hoa có kích thước nhỏ nhất). Sao đó dán chồng những bông hoa này lên với nhau, theo thứ tự lớn nhỏ. Tham khảo thêm hình ảnh bên dưới.

Cách làm thiệp hoa 3D handmade sinh động cho ngày 20/10-3

4. Sau đó bạn đặt chiếc cúc áo vào giữa bông hoa để làm nhụy. Rồi dùng kim chỉ khâu chiếc cúc cố định một chỗ cho chắc chắn.

Cách làm thiệp hoa 3D handmade sinh động cho ngày 20/10-4

5. Ngoài ra bạn thực hiện thêm nhiều bông hoa như thế với bìa cùng màu và vài bông hoa nhỏ khác bằng bìa màu trắng rồi dán gắn trên bìa thiệp. Kèm theo những chiếc lá được làm bằng bìa màu xanh nhé, bạn không quen gập đôi ở sống lá tạo thêm phần sắc nét cho từng chiếc lá. Trang trí thêm mác nhỏ để viết lời yêu thương mà bạn muốn nhắn gửi đến người nhận.

Cách làm thiệp hoa 3D handmade sinh động cho ngày 20/10-5

Tuy cách làm thiệp 3D handmade này có chút phức tạp nhưng thành phẩm tạo ra vô cùng xinh xắn và dễ thương, dù những bông hoa đơn giản nhưng nhờ bàn tay khéo léo, tỉ mỉ của bạn mà món quà này trở nên độc đáo và ấn tượng trong từng chi tiết nhỏ. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn có thể tự  tay thực hiện những món quà bằng thiệp hoa thật sinh động để dành tặng cho bạn bè, người thân mà bạn muốn gửi tặng. Chúc bạn thực hiện thành công!

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 2507