Cách làm thiệp hoa trái tim ý nghĩa

Khi yêu nhau, nhiều bạn rất muốn bày tỏ những lời mình muốn nói, những bộc bạch thầm kín trong lòng, tuy nhiên, đối diện trực tiếp thì thật khó nói, nhắn tin qua điện thoại thì lại không được hay và lãng mạn, chỉ còn một cách duy nhất để giãi bày trái tim, đó chính là giãi bày thông qua một chiếc thiệp nho nhỏ. Thiệp nhỏ hiện nay được bày bán rất nhiều trong các nhà sách, tuy nhiên, giá thành của một chiếc thiệp nhỏ dài tầm 20cm lên tới 20-40k tùy theo sự cầu kì của chiếc thiệp, tất nhiên, đó là khoản tiền không hề nhỏ. Vào những dịp lễ bạn còn phải chuẩn bị quà, nếu bỏ ra vài chục nghìn để mua thiệp thì phí quá, chính vì thế, handmade là cách tốt nhất dành cho bạn.

Hướng dẫn cách làm thiệp trái tim handmade:

Dụng Cụ

  • 3 tờ giấy bìa màu hồng đậm nhạt khác nhau
  • 1 tờ giấy bìa màu trắng
  •  Kéo, băng dính 2 mặt hoặc keo dán

Cách làm thiệp hoa trái tim ý nghĩa-1

Hướng Dẫn

1.Bạn gấp đôi tờ giấy bìa cứng lại, sau đó dùng kéo cắt theo hình nửa trái tim thông dụng, hoặc nếu bạn thích cân đối thì có thể vẽ lên giấy trước rồi dùng kéo cắt. Bạn cắt tầm 8-10 trái tim, càng nhiều trái tim thì cánh hoa trái tim càng đẹp hơn, tuy nhiên, bạn cũng nên ước lượng kích thước của trái tim sau cho vừa với kích cỡ của chiếc thiệp dự định.

Cách làm thiệp hoa trái tim ý nghĩa-2

Cách làm thiệp hoa trái tim ý nghĩa-3

Cách làm thiệp hoa trái tim ý nghĩa-4

2.Lấy keo hai mặt dán lên một bên của trái tim, lưu ý là tất cả trái tim đều dáng theo cùng một phía bạn nha!

Cách làm thiệp hoa trái tim ý nghĩa-5

3.Giấy bìa cứng còn lại bạn cắt thành hình vuông hay hình chữ nhật (tuỳ theo kích cỡ của tấm thiệp bạn dự định làm nha), gấp đôi tờ giấy lại sao cho thật tương xứng và chính xác. Dán một nửa trái tim có dính keo lên bề mặt tấm thiệp, điều chỉnh bố cục ngay ngắn và đẹp mắt. Bạn cứ tiếp tục dán chồng các trái tim khác sao cho khít vòng tròn và tạo thành một vòng tròn trái tim đẹp mắt.

Cách làm thiệp hoa trái tim ý nghĩa-6

Cách làm thiệp hoa trái tim ý nghĩa-7

Vậy là tấm thiệp chúc handmade đã hoàn toàn chỉ trong vòng 15 phút ngắn ngủi, khâu cuối cùng chỉ cần viết lời chúc, lời giãi bày tâm sự mà thôi!

Cách làm thiệp hoa trái tim ý nghĩa-8

Bạn có thể từ nền tảng này mà sáng tạo ra thêm thật nhiều kiểu thiệp khác theo ý muốn của mình. Thiệp handmade vừa giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí lớn lại vừa mang lại một ý nghĩa vô cùng lớn lao. Tất cả những món quà handmade đều mang trên mình một tình cảm chân thành từ người làm nên nó. Hãy khiến trái tim người ấy rung động trước sự chân thành của bạn. Đừng quên ghé thăm Wiki mỗi ngày và chia sẻ những bài viết mà bạn cho rằng nó hay ho nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 3706