Cách làm thiệp Noel handmade từ cúc áo

Giáng sinh đang đến rất gần, bên cạnh sắm cho mình cây thông Noel thật đẹp, nhiều bạn trẻ đang rất bận rộn chuẩn bị những món quà thật ý nghĩa gửi đến người mà họ yêu quý. Một trong những thứ khá quan trọng đi kèm với quà và cây thông Noel – đó chính là thiệp giáng sinh handmade. Từ những đồ vật khá đơn giản, chúng ta có thể tạo nên những tấm thiệp Noel với nhiều hình dáng và kiểu mẫu khác nhau. Hôm nay, Wiki sẽ chỉ cho các bạn cách làm thiệp Noel handmade từ một thứ rất chi là quen thuộc – chiếc cúc áo.

Hướng dẫn cách làm thiệp Noel từ cúc áo

Nguyên Liệu:

  • Giấy bìa màu trắng hoặc các gam màu nhạt như hồng, xanh dương,..
  • Khung ảnh.
  • Cúc áo nhiều màu.
  • Kim chỉ.

Cách Làm:

 

1.Cắt tấm thiệp thành hình chữ nhật hoặc hình vuông, có kích thước theo sở thích của bạn. Sau đó, bạn xếp cúc áo lên mặt tấm bìa để mô phỏng trước hình cây thông mà bạn muốn tạo ra trên mặt tấm thiệp handmade.

Cách làm thiệp Noel handmade từ cúc áo-1

2.Bạn dùng kim (đã xâu sẵn chỉ) khâu những cúc áo vào tấm bìa theo trình tự bạn đã xếp ở bước trên. Ở các vị trí khâu bạn nên dùng bút màu đánh dấu trước để có thể khâu dễ dàng hơn.

Cách làm thiệp Noel handmade từ cúc áo-2

3.Thắt nút chỉ các vị trí khâu ở mặt sau của tấm bìa để tránh cho cúc áo rơi ra.

Cách làm thiệp Noel handmade từ cúc áo-3

4.Sau khi tạo được hình cây thông, bạn có thể viết thêm nhiều chữ ở phía trên như: Merry X’mas, Happy,..hoặc tên của người mà bạn muốn gửi đến. Sau đó, dùng chỉ khâu theo chữ mà bạn đã viết.

Cách làm thiệp Noel handmade từ cúc áo-4

Và thế là chiếc thiệp Noel handmade bằng cúc áo đã hoàn thành.

Bạn có thể làm khung ảnh cho tấm thiệp này. Sau khi đã hoàn thành các bước như trên, bạn chỉ cần lựa cho mình một chiếc khung phù hợp về kích thước là được.

Cách làm thiệp Noel handmade từ cúc áo-5

Tấm thiệp giáng sinh này bạn có thể treo ở trên cây thông Noel, gửi kèm món quà mà bạn muốn tặng cho bạn bè, người thân hoặc đơn giản bạn có thể gửi những lời yêu thương thông qua tấm thiệp handmade này đến những người bạn yêu quý.

Cúc áo để làm thiệp bạn có thể kiếm từ những chiếc áo không còn dùng đến nữa hoặc tìm mua ở các hàng bán phụ kiện và vật dụng may vá. Với mỗi tấm thiệp, bạn cần từ 10-15 cúc áo là đủ. Về màu sắc, phần cây thông bạn chọn cúc áo màu xanh lá cây, còn các phần khác bạn có thể chọn màu theo ý thích.

Cách làm tấm thiệp handmade bằng cúc áo này khá đơn giản phải không? Còn chần chừ gì nữa? Hãy nhanh tay làm tặng những người mà bạn yêu quý tấm thiệp đáng yêu này đi nào. Chúc các bạn thành công!

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 905