Cách làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện ngon tại nhà

Không cần trải qua các công đoạn phức tạp để có được món bò khô, chỉ cần với nồi cơm điện và một vài thao tác đơn giản là bạn có thể làm được món bò khô thơm ngon tại nhà rồi.

Cách làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện ngon tại nhà

Cách làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện ngon tại nhà-1

Nguyên liệu:

  1. 250g thịt bò ngon, miếng có thớ dài, săn chắc, thăn bò là ngon nhất.
  2. 4g bột ớt
  3. 2 lát gừng
  4. 4g bột hạt thì là
  5. 10ml rượu nấu ăn
  6. 5g muối
  7. 5g đường
  8. 10ml xì dầu

Cách làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện ngon tại nhà-2

Cách làm:

1. Chọn mua miếng thịt bò có bản to, không mỡ. Rửa sạch thịt bò rồi dùng khăn lau cho khô. Sau đó, thái miếng thịt bò thành những miếng to bản với độ dày vừa phải. Lưu ý cắt dọc thớ để thịt bò khô được dai ngon và đẹp mắt. Tiếp đến cho các gia vị muối, đường, xì dầu và rượu nấu ăn vào thịt bò đã cắt, dùng tay trộn thật đều và nhớ bóp nhẹ để gia vị được thấm sâu vào thịt bò nhé.

Cách làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện ngon tại nhà-3

2. Sau khi đã trộn xong thịt bò với gia vị, bạn cho thịt bò vào ướp trong ngăn mát tủ lạnh, ướp khoảng 6 tiếng, hoặc có thể để qua đêm là tốt nhất để thịt bò thật ngấm gia vị.

3. Sau khi ướp xong, bạn đổ toàn bộ thịt bò đã ướp vào nồi cơm điện, đậy nắp lại và nấu. Lúc này thịt bò sẽ tiết ra nước, bạn cứ để thịt bò sôi lên liu riu, ngấm nước gia vị để chín thịt.

Cách làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện ngon tại nhà-4

4. Khi nồi cơm điện nhảy sang chế độ hâm nóng thì bạn mở nồi và lật lại thịt. Lúc này, bạn cho thêm vào nồi ớt bột, gừng cùng bột thì là vào, đảo đều đến khi thịt bò chín và cạn nước, sau đó bạn tiếp tục đảo cho khô hẳn lại là được. Tuy thời gian hơi lâu hơn lò nướng một chút nhưng với độ nóng nhẹ của nồi cơm điện sẽ khiến món thịt bò khô được rút nước từ từ, và sẽ khô lại y như trong lò nướng vậy.

Cách làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện ngon tại nhà-5

5. Sau khi thịt bò đã khô hoàn toàn, bạn đem ra dĩa cho nguội rồi xé miếng nhỏ thưởng thức cùng chút nước chanh và tương ớt sẽ càng tuyệt vời. Ngoài ra, để bảo quản tốt nhất số thịt bò này khi chưa sử dụng tới thì bạn hãy cho chúng vào một lọ thuỷ tinh sạch và đậy kín nắp, để nơi khô ráo hoặc cho vào trong tủ lạnh.

Cách làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện ngon tại nhà-6

Nếu không dùng thịt bò bạn có thể làm giả thịt bò khô bằng thịt heo đơn giản. Tham khảo thêm cách làm thịt bò khô ướt ngon tại nhà sử dụng trong 1 tuần

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm: