Cách làm thịt bò khô nguyên miếng tại nhà

Trong cái thời tiết lạnh của mùa mưa nếu được thưởng thức vị thơm, cay cay đậm đà của khô bò thì tuyệt vời biết mấy nhưng liệu rằng khi bạn mua ở các cửa hàng có đảm bảo chất lượng và biết rõ nguồn gốc không? Thay vào đó bạn có thể tự tay làm ra món mà mình ưa thích chỉ qua vài bước thực hiện đơn giản, bạn đã có ngay những miếng thịt bò khô rất ngon và chất lượng tuyệt đối, thịt dai dai, cay cay, thơm ngon mà không bị xác. Để giải quyết vấn đề này thì sau đây wikicachlam sẽ mách cho các bạn cách làm thịt bò khô rất thơm ngon và đơn giản ngay tại nhà của bạn.

Hướng dẫn cách làm thịt bò khô đơn giản, thơm ngon và chất lượng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt bò lựa miếng thịt to bản không mỡ
  • sả băm nhỏ
  • bột ngũ vị hương
  • dầu điều đỏ
  • ớt khô
  • Gia vị: Nước mắm,  muối, hạt tiêu, dầu hào, đường

Cách làm:

1.  Thịt bò mua về rửa sạch rồi thái mỏng dọc thớ thịt. Đặc biệt chú ý không thái ngang thớ thịt vì khi làm xong sẽ bị vụn.

Cách làm thịt bò khô nguyên miếng tại nhà

2.  Sả băm nhỏ, tỏi, gừng đập dập băm nhỏ, tiêu cho vào cối giã nhuyễn.

Cách làm thịt bò khô nguyên miếng tại nhà 1

3.  Đem ướp thịt với 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, một ít dầu hào, ngũ vị hương, sả băm, gừng, tỏi băm, ớt bột vào trộn đều. Ướp khoảng 2 tiếng cho thịt ngấm đều gia vị.

Cách làm thịt bò khô nguyên miếng tại nhà 2

4.  Cho chảo lên bếp, sau đó xếp 1 lớp thịt bò lên chảo chiên với lửa nhỏ 5 phút cho nước trong thịt ra hết, sau đó tăng lửa vừa chiên cho nước rút lại vào thịt khô khô là lấy thịt ra dĩa. Tiếp tục làm hết các miếng thịt còn lại.

Cách làm thịt bò khô nguyên miếng tại nhà 3

5.  Để thịt nguội tiếp tục dùng chày dần thịt cho mỏng và mềm rồi đổ nước thịt còn ở bước trên vào trộn đều.

Cách làm thịt bò khô nguyên miếng tại nhà 4

6.  Xếp thịt vào khay, cho vào lò nướng sấy ở nhiệt độ 110 độ C. Nướng khoảng 1 tiếng cho thịt khô là được. Trong quá trình nướng đổi vị trí các khay cho thịt khô đều, cho thịt bò khô ra ngoài để nguội.

Cách làm thịt bò khô nguyên miếng tại nhà 5

Khi thịt bò có độ khô vừa phải các bạn cho ra ngoài làm nguội và cho vào hộp thuỷ tinh hoặc túi xốp để bảo quản, nếu các bạn đang trong mùa nóng thì có thể cho thịt bò ra vải mùng và phơi nắng chúng. Với cách làm thịt bò khô nguyên miếng quá đơn giản phải không các bạn? Vừa cầm miếng thịt bò khô vừa xé ăn hoặc xé nhỏ trộn với ít nước chanh và chấm tương ớt ăn nhâm nhi cùng gia đình và bạn bè thì rất ngon còn gì bằng hơn.

Xem video hướng dẫn

Nếu bạn không có lò nướng có thể làm với >> Cách làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Bình luận

(Visited 19,203 times, 1 visits today)