15 cách làm tóc xoăn đuôi đẹp đơn giản tại nhà

Bạn muốn làm xoăn đuôi tóc nhưng việc sử dụng nhiệt thường xuyên lại khiến mái tóc trở nên hử tổn. Ở bài viết này hôm nay, Wiki Cách Làm sẽ bật mí với bạn 15 cách làm tóc xoăn đuôi mà không dùng đên nhiệt. Giúp bạn có những kiểu tóc thật đẹp, thật xinh nhé.

1. Làm xoăn đuôi tóc bằng giấy

Bạn dùng các tờ giấy mềm xếp nối đuôi nhau theo trục dài. Sau đó, quấn quanh đầu, để mái tóc xuống dưới. Buộc 2 đâu lại với nhau bằng 1 chiếc thun nhỏ, giống như kiểu khăn vấn truyền thống của người Việt Nam. Tiếp đến là bạn quấn các lọn tóc xung quanh lõi giấy từ trái sang phải hoặc hoặc lại. xịt 1 ít keo lên rồi để như vậy qua đêm. Hôm sau thao tóc ra là bạn đã có mái tóc đẹp bồng bềnh.

2. Làm tóc xoăn đuôi bằng kẹp bấm

15 cách làm tóc xoăn đuôi đẹp đơn giản tại nhà-1
Đây cũng là cách khá đơn giản để bạn tảo những kiểu tóc xoăn nhẹ nhàng mà không tốn quá nhiều thời gian. Để làm cách này, đầu tiên là bạn chia tóc thành 2 phần bằng nhau, vắt sang trái, phải. Kế tiếp là xịt 1 ít keo xịt tóc lên tóc rồi xoắn lọn tóc thẳng dài, vắt lên thái dương. Thực hiện tương tự với phần còn lại. Dùng kẹp cố định phần đuôi tóc. Ngủ qua đem, sáng hôm sau bạn buông tóc ra là đã có mái tóc xoăn nhẹ bồng bềnh.

3. Làm xoăn đuôi tóc bằng áo thun cũ

Những chiếc áo thu cũ tưởng chừng vứt đi thì bạn có thể tận dụng nó một cách hiệu quả để làm xoăn mái tóc. Cách này gần giống với cách đầu tiên là bạn sẽ cuộn dài chiếc áo lại giống như một cái ống nước, sau đó kéo 2 đầu áo lại với nhau, buộc chặt.

Đặt chiếc áo lên đầu, xịt keo lên tóc rồi lấy từng lọn tóc quấn quanh cái áo, làm lần lượt theo 1 chiều sao cho hết vòng. Ngủ qua đêm, sau đó tháo ra là bạn đã có 1 mái tóc đẹp.

4. Dùng kẹp càng cua

15 cách làm tóc xoăn đuôi đẹp đơn giản tại nhà-2
Bạn chỉ cần chải tóc mượt ra, xịt 1 ít keo lên tóc để giữ nếp. Tiếp đến là vuốt tóc lên đỉnh đầu, xoắn chúng lại. Vừa xoắn vừa búi tròn, đến hôm sau thao ra là được.

5. Dùng khăn tay

Đầu tiên là bạn gội đầu thật sạch, để tóc khô tự nhiên nhưng không cần khô hẳn đâu nhé. Sau đó, bạn chia tóc thành 3 phần bằng nhau (trái, phải, giữa). Buộc chặt khăn vào lọn tóc sao cho sát với da đầu, nút thắt ở chính giữa khăn. Tiếp tục bạn chia tóc thành 2 lọn nhỏ và quấn chúng quanh khăn. Thực hiện tương tự với 2 phần tóc còn lại. Tổng thể là bạn sẽ có 6 phần quấn tóc.

Để như vậy và ngủ qua đêm, sáng hôm sau là bạn đã có mái tóc xoăn rồi.

6. Sử dụng khăn mặt làm xoăn đuôi tóc

Kiểu tóc này mang phong cách Hàn Quốc, khá trẻ trung. Để thực hiện bạn làn gội đầu sạch, để tóc khô tự nhiên. Khi tóc còn hơi ẩm một chút, bạn thao 1 ít gel lên tóc, chải tóc mượt ra rồi chia tóc thành 2 phần.

Dùng 1 chiếc khăn để quấn lọn tóc, giữ 2 đầu khăn rồi vặn lại là được. Sau cùng là búi tóc lên. Bây giờ trông bạn như có 2 tai nghe lớn. Để như vậy, ngủ qua đêm là bạn đã có mái tóc xinh xoăn rồi.

7. Cách làm tóc xoăn đuôi bằng tất

Những chiếc tất có tác dụng khá hữu hiệu để mang đến cho bạn một mái tóc xoăn đó nhé. Để thực hiện, đầu tiên là bạn cần xịt ẩm tóc, chải mượt rồi chia tóc ra làm 2 phần trên và dưới.

Đặt đuôi tóc (phần tóc trên) vào chính giữa đôi tất. Sau đó cuộn tóc lên. Khi cuộn đến sát đầu thì dùng 2 đầu của đôi tất buộc lại. Làm tương tự như thế với phần tóc dưới gáy. Ngủ qua đêm, sáng hôm sau tỉnh dậy thì tháo ra. Xịt một keo hoặc tinh dầu dưỡng tóc.

8. Làm xoăn đuôi bằng kẹp tăm

Đầu tiên là làm ẩm mái tóc. Tiếp đến, nếu muốn tóc xoăn nhiều thì bạn chia thành nhiều lọn nhỏ. Lấy một lọn tóc nhỏ trên đỉnh đầu, xoắn nó lại rồi cuộn thành vòng tròn giống như xoắn ốc. Sau đó dùng kẹp tăm cố định lại trên đầu. Thực hiện tương tự với những lọn tóc khác. Ngủ qua đêm, sáng hôm dậy và bạn tháo nhẹ nhàng là được.

9. Làm tóc xoăn đuôi bằng vải

Nếu bạn muốn một mái tóc xoăn gợn sóng nhỏ lăn tăn thì đây là 1 cách hay mà bạn nên áp dụng. Đầu tiên là bạn chia tóc thành 4 phần bằng nhau. Buộc dải vải (phàn chính giữa dải vải) sát với da đầu. Chia lọn tóc ra làm 3 phần, thực hiện tết tóc như bình thường kèm theo 1 dải vải. Thực hiện tương tự với phần tóc còn lại. Để như vậy, ngủ qua đêm, sáng hôm sau tháo nhẹ nhàng là bạn đã có tóc đẹp.

10. Làm xoăn đuôi bằng xoăn ốc sên

Bạn chải mượt tóc rồi xịt tóc (làm ẩm). Chia tóc thành 3 hoặc nhiều phần tùy ý. Sau đó bạn xoắn cá lọn tóc lên theo kiểu ốc sên, dùng kẹp cố định lại. Sau đó, dùng máy sấy làm hô tóc. Để càng lâu thì mái tóc càng xoăn. Sau cùng là bạn chỉ cần tháo nhẹ tóc ra là đã có mái tóc xoăn đẹp rồi đó.

11. Làm xoăn tóc bằng bút chì

15 cách làm tóc xoăn đuôi đẹp đơn giản tại nhà-3

Những chiếc bút chì cũng khá hiệu quả để bạn biến chúng thành công cụ hỗ trợ làm xoăn tóc đó nhé. Đầu tiên là bạn chải mượt tóc rồi chia chúng thành những lọn nhỏ. Tiếp đến, lấy từng phần tóc nhỏ, kéo căng ra và đặt bút chì vào, xoăn tóc quanh cây bút chì rồi lấy keo xịt thật nhanh để tóc xoăn lại, giữ tóc chừng 3 phút. Sau đó, bạn gỡ tóc ra, nhưng lúc này có thể là tóc sẽ chưa tạo được độ xoăn ưng ý, vì thế bạn tết tóc lại 15 phút. Cuối cùng là bạn tháo tóc ra là đã có mái tóc bồng bềnh, dày và sóng như này đây.

12. Làm tóc xoăn đuôi bằng lô nhựa

Làm xoăn tóc kiểu này đã khá quen thuộc với bạn rồi. Những gì bạn cần là chải mượt tóc, chia tóc thành từng phần rồi cuộn tròn chúng với lô tóc. Trong quá trình cuộn bạn nhớ xịt dưỡng vào các lọn tóc để tóc bóng mượt cũng như dễ xoăn hơn. Để như vậy 1-2h là bạn đã có mái tóc xoăn nhẹ đẹp.

13. Làm xoăn tóc bằng cách cuốn tóc

Xịt 1 ít kem dưỡng tóc lên tóc rồi chia tóc thành những lọn nhỏ, búi chúng lại và cố định bằng dây chun. Bạn có thể búi thấp để tạo độ xoăn nhẹ nhàng hoặc búi cao để phá cách 1 chút với mái tóc phồng. Để tóc qua đêm, hôm sau là bạn đã có mái tóc đẹp rồi đó.

14. Tết tóc

Đơn giản bằng cách tết tóc và để qua đêm là bạn đã có một mái tóc xoăn nhẹ nhàng. Bạn có thể chia tóc làm 3 phần, mỗi phần chia ra làm 3 và tết tóc lại. Sau 2-3h hoặc để qua đêm rồi tháo là bạn đã có mái tóc xoăn đẹp rồi đó.

15. Làm xoăn tóc bằng lô cuốn không nhiệt

Không cần đến máy móc, bạn chỉ cần dùng thanh móc xỏ qua thân của ống tới phía đầu của thanh móc, chui qua khỏi ống. Xoắn phần tóc cố định lại gọn gàng, móc đầu thanh móc vào phía chân của lọn tóc, luồn ống cuộn lên gần phần móc đó, giữ chặt và kéo cái móc nhẹ nhàng ra khỏi cái ống cuốn. Thực hiện tương tự với phần tóc còn lại.

15 cách làm tóc xoăn đuôi đẹp đơn giản tại nhà-4

Một tay bạn cầm phía đầu ống cuốn ở gần chân tóc, tay còn lại kéo thẳng ống ra, sau đó kéo nhẹ ống cuốn ra khỏi lọn tóc, chỉnh lại tóc và vuốt sản phẩm giữ nếp lên lọn tóc. Sau khi tháo ống cuộn, bạn có thể giữ nguyên từng lọn hoặc tách riêng thành nhiều búp tóc.

Trên đây là 15 cách làm tóc xoăn đuôi mà không sử dụng nhiệt tại nhà. Chúc bạn thành công và luôn có mái tóc xoăn đẹp bồng bềnh, như ý.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 16598