Cách làm vòng nguyệt quế trang trí đêm Giáng sinh

Vòng nguyệt quế từ lâu đã là một trong những thứ không thể thiếu khi Giáng sinh về. Nhiều nhà thường treo vòng nguyệt quế trước cửa vào dịp Noel hoặc có thể dùng để trang trí trong phòng khách. Chính vì thế, hôm nay Wiki sẽ chỉ cho các bạn cách làm vòng nguyệt quế trang trí đêm Giáng sinh từ vật liệu vô cùng dễ kiếm – lõi giấy vệ sinh.

Các bước làm vòng nguyệt quế từ lõi giấy vệ sinh

Nguyên liệu:

  • Lõi giấy vệ sinh.
  • Hạt cườm đỏ.
  • Keo dán.
  • Lọ sơn nước hoặc sơn phun màu xanh lá cây.

Cách làm:

1 .Dùng lọ sơn nước hoặc sơn phun sơn kín các lõi giấy vệ sinh. Sau khi sơn, nhớ để lõi giấy khô sơn rồi mới làm tiếp nhé.

Cách làm vòng nguyệt quế trang trí đêm Giáng sinh-1

2 .Để làm cánh hoa, bạn cắt lõi giấy thành từng đoạn nhỏ khoảng 3 cm.

Cách làm vòng nguyệt quế trang trí đêm Giáng sinh-2

3 .Lấy keo dán các cánh hoa để tạo bông hoa. Cứ 5 cánh vừa tạo ra thành 1 bông.

Cách làm vòng nguyệt quế trang trí đêm Giáng sinh-3

4 .Xếp các bông hoa thành vòng tròn như hình. Sau đó dùng keo dán chúng lại với nhau.

Cách làm vòng nguyệt quế trang trí đêm Giáng sinh-4

5 .Bạn làm thêm một vòng hoa như vòng hoa vừa làm nhưng kích thước to hơn.

Cách làm vòng nguyệt quế trang trí đêm Giáng sinh-5

6 .Sau đó đặt vòng hoa bé vào trong vòng hoa to hơn và dùng keo dán lại với nhau.

Cách làm vòng nguyệt quế trang trí đêm Giáng sinh-6

7 .Dùng các hạt cườm đỏ hoặc các cúc áo hình tròn làm nhụy hoa.

Cách làm vòng nguyệt quế trang trí đêm Giáng sinh-7

Thế là chúng ta đã hoàn thành xong vòng nguyệt quế trang trí cho đêm Giáng sinh rồi đấy. Thật đẹp phải không nào?

Từ những vật liệu tưởng chừng như không thể sử dụng được nữa, bạn lại có thể tạo ra rất nhiều món đồ độc và khá đẹp mắt. Vừa tiết kiệm được chi phí mà lại mang đến cho ngôi nhà của bạn vẻ đẹp mới lại và đầy sức sống.

Vòng nguyệt quế này bạn có thể đặt trước cửa nhà hoặc trang trí trong phòng khách, phòng ngủ hay đơn giản là treo trên cây thông Noel. Bên cạnh đó, bạn có thể sáng tạo nhiều màu khác cho vòng nguyệt quế để trang trí những party nhỏ, ấm cúng cùng gia đình và bạn bè mình.

Các bạn nhớ kỹ khi phun sơn lên mặt lõi giấy, nhớ phun đều tay và phải để thời gian vừa đủ cho khô sơn nếu không lúc làm sẽ gặp nhiều khó khăn và sơn dễ bị dín vào tay. Nếu có thể bạn nên dùng bút lông tô lên mặt lõi giấy để dễ thực hiện hơn, tuy nhiên cách làm này mất khá nhiều thời gian.

Trên đây là cách làm vòng nguyệt quế từ lõi giấy vệ sinh. Thật đơn giản đúng không ạ? Vậy bạn còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh tay thử thực hiện xem nào. Hy vọng các bước hướng dẫn trên sẽ giúp các bạn thực hiện nhanh và dễ dàng hơn. Chúc các bạn thành công nhé!

Vòng nguyệt quế được làm bằng vải dạ

Chuẩn bị:

– Một chiếc vòng xốp hình tròn

– Vải dạ xanh lá có tông màu đậm và nhạt

– Dụng cụ: Đinh ghim, các hạt gỗ đỏ, súng bắn keo

Cách làm như sau:

Cách làm vòng nguyệt quế trang trí đêm Giáng sinh-8

1. Tiến hành cắt tấm vải dạ có màu xanh đậm và màu xanh nhạt tạo thành hình của những chiếc lá.

2. Các bạn dùng ghim để đính cuốn những chiếc lá này được cố định vào bên trong chiếc vòng xốp. Các bạn dính những chiếc lá khác vào tương tự sắp xếp sao cho những chiếc lá có thể được chồng lên nhau một cách tự nhiên.

3. Đính lá để phủ kín toàn bộ chiếc vòng, các bạn lấy 6 chiếc hạt gỗ có hình tròn để có thể dính lên trên chiếc lá. Hoàn thành xong chiếc vòng nguyệt quế một cách đơn giản rồi đúng không nào các bạn ?

Cách làm vòng nguyệt quế trang trí đêm Giáng sinh-9

Vòng nguyệt quế bằng lá kim

Chuẩn bị:

– 1 chiếc khung hình tròn làm bằng bìa các tông

– Giấy màu các loại: màu đen, màu trắng bạc

– Dụng cụ: Kéo, súng bắn keo

Cách làm như sau:

Cách làm vòng nguyệt quế trang trí đêm Giáng sinh-10

1. Thao tác gập đôi tờ giấy màu lại rồi vẽ những hình lá kim. Dùng kéo để có thể cắt rời những chiếc lá này ra sao cho tạo được phần đường gân là đường gấp giữa. Tạo ra nhiều chiếc lá có màu sắc khác nhau thì các bạn thực hiện trên các tờ giấy màu còn lại.

2. Dán xen kẽ chiếc lá có kích thước lớn nhỏ lại với nhau để có thể phủ kín toàn bộ mặt chiếc vòng tròn. Để chiếc lá này được dính chặt tốt nhất các bạn nên sử dụng súng bắn keo.

3. Dùng kéo cắt những tờ giấy có màu ánh vàng để tạo thành những mẩu giấy hình vuông rồi sau đó các bạn gấp làm sao ra 3 ngôi sao có 6 cán. Buộc dây vào rồi treo lên. Các bạn có thể dùng chiếc vòng này để trang trí ở nhà rất đẹp.

Vòng nguyệt quế lá giấy

Chuẩn bị:

– Một chiếc vòng cành cây uốn sẵn

– Giấy bìa màu xanh

– Dụng cụ dùng để dập lá

– Keo dán

Cách làm như sau:

Cách làm vòng nguyệt quế trang trí đêm Giáng sinh-11

1. Để làm vòng nguyệt quế dùng một cái dụng cụ để có thể dập thành những cành lá có kích thước bằng nhau. Các bạn nên sử dụng gam màu xanh có độ đậm nhạt khác nhau để đan xen cho chiếc vòng nguyệt quế như vậy nhìn sẽ đẹp hơn.

2. Gấp đôi chiếc cành lá lại chạy theo đường gân ở chính giữa. Dùng keo để dán những cành lá lên trên chiếc vòng. Nếu muốn chiếc vòng phồng lên thì hãy dán cành sau nối liền sau đó chồng lên những cành trước là xong. Dán đến khi nào phủ toàn bộ chiếc vòng.

Một số cách trên sẽ giúp bạn làm vòng nguyệt quế trang trí trong nhà rất đẹp. Hãy làm ngay để có những chiếc vòng nguyệt quế như ý muốn của bạn nhé.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 3727