Cách làm vòng tay bằng dây màu đơn giản

Chỉ với 3 bước đơn giản dưới đây, bạn sẽ có cho mình một vòng tay handmade cực xinh. Vừa đơn giản lại khá sáng tạo, nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách làm vòng tay bằng dây màu nhé.

Nguyên liệu để làm vòng tay:

  • Chỉ màu
  • Dây cao su hoặc dây da
  • Hạt đục lỗ
  • Kéo

Cách làm vòng tay bằng dây màu đơn giản-1

Cách làm vòng tay bằng dây màu:

Bước 1: Bạn chuẩn bị một đoạn dây cao su chừng 30-50cm, gấp đôi lại và bạn tự chỉnh làm sao cho nó vừa với kích thước cổ tay của bạn nhé.

Tiếp đến là dùng 2 sợi chỉ màu khác nhau buộc quanh dây da một nút. Lưu ý nhỏ là nút này cần phụ thuộc vào kích thước của hạt đã đục lỗ nhé.

Cách làm vòng tay bằng dây màu đơn giản-2

Bước 2: Quấn quanh đầu dây cao su một vài vòng, với đoạn chỉ thừa bạn nên để sát dây cao su rồi quấn đè lên nhé. Sau khi đã cuốn một vài vòng, bạn quấn theo hình số 8 với 2 sợi dây cao su.

Bước 3: Khi bạn đã cuốn dây đến độ dài lý tưởng, lúc này bạn tiến hành thắt nút lại vòng số 8 để khỏi bị tuột. Sau đó, dùng kéo cắt phần chỉ thừa.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong thành phẩm rồi.

Cách làm vòng tay bằng dây màu đơn giản-3

Tùy theo sở thích và sự sáng tạo mà bạn có thể phối nhiều màu khác nhau để có những chiếc vòng tay rực rỡ. Ngoài làm cho mình, bạn có thể làm những chiếc vòng tay xinh này để tặng cho bạn bè, người thương hay bé yêu nhà mình nữa nhé.

Chúc bạn thực hiện thành công với cách làm vòng tay bằng dây màu đơn giản hôm nay.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 6248