Cách làm xích đu gỗ đơn giản

Trong những bộ phim tình cảm lãng mạng, trong những sân vườn, những nơi vui chơi thường hay xuất hiện xích đu gỗ. Xích đu gỗ gắn liền với bao nhiêu kí ức, hồi ức và tuổi thơ của con người. Bạn có muốn hồi tưởng lại kí ức với chiếc xích đu gỗ handmade đơn giản không?! Sẽ thật thú vị khi góc sân vườn của bạn có sự xuất hiện của chiếc xích đu đầy kí ức tuổi thơ này. Hôm nay Wiki mang đến bạn cách làm xích đu gỗ trang trí khu vườn thêm xinh xắn, cùng tìm hiểu nhé!

Các bước làm xích đu gỗ

Nguyên Liệu:

  • Dây thừng
  • Gỗ
  • Sơn
  • Bàn chải chà gỗ, giấy nhám chà gỗ
  • Sơn và chổi lăn
  • Những dụng cụ trang trí: dây ruy băng vải, hoa
  • Keo dán màu

Cách làm xích đu gỗ đơn giản-1

Cách Làm:

 

1.Đầu tiên bạn tìm một pallet gỗ để làm xích đu nhé! Bạn có thể đến những công ty chở hàng để mua pallet gỗ theo ý mình. Nếu không thì bạn hãy lấy ván gỗ và đóng pallet gỗ cho riêng mình với kích thước tuỳ ý.

Cách làm xích đu gỗ đơn giản-2
2.Dùng bàn chải và giấy nhám chà pallet gỗ nhẵn bóng, phủi đi những bụi gỗ và dùng khăn lau sạch phần gỗ vừa chà.

Cách làm xích đu gỗ đơn giản-3
3.Dùng sơn và chổi sơn để tô màu sơn lên trên pallet gỗ của bạn. Bạn có thể chọn màu sắc như trắng, cam, vàng,… Màu sắc càng đa dạng thì càng mang đến sự tươi mới cho khu vườn của bạn.

Cách làm xích đu gỗ đơn giản-4
4.Dùng băng dính dán vào đoạn dây thừng bạn dự định cắt để dây thừng không bị tưa ra khi sử dụng, nhớ dán thật chặt vào nha. Bạn dùng dao hoặc kéo cắt đoạn dây thừng thành 4 đoạn nhỏ, bạn nên đo độ cao của cành cây hay nơi treo xích đu để ước lượng chiều dài đoạn dây cần cắt nha.

Cách làm xích đu gỗ đơn giản-5

Cách làm xích đu gỗ đơn giản-6

 

5.Sau khi cắt dây thừng bạn cột dây thừng vào 4 góc của pallet, cột thắt như hướng dẫn dưới và nhớ là cột chắc để đảm bảo an toàn nhé! Ngoài ra bạn cũng cần quan tâm nhiều về yếu tố cân bằng khi cột.

Cách làm xích đu gỗ đơn giản-7 Cách làm xích đu gỗ đơn giản-8

 

Cách làm xích đu gỗ đơn giản-9
6.Cuối cùng là bạn treo xích đu lên trên cành cây chắc chắn hoặc là nơi treo kiên cố nha! Thế là chiếc xích đu handmade đã hoàn thành rồi, bây giờ bạn có thể thoả sức hồi tưởng về kí ức tuổi thơ của mình rồi đấy!

Cách làm xích đu gỗ đơn giản-10

Cách làm xích đu gỗ đơn giản-11
Xích đu là trò chơi mà nhiều người yêu thích, nhất là đối với trẻ em. Bạn có thể làm xích đu gỗ để làm đẹp cho khu vườn của bạn, làm trò chơi thường ngày cho đứa em hoặc làm vật giúp bạn hồi tưởng về kí ức. Dù theo mục đích nào thì xích đu gỗ vẫn mang bên mình sức cuốn hút và những cảm xúc dâng trào. Một lưu ý nhỏ cho bạn là nếu trong nhà có trẻ nhỏ chưa đủ sức khoẻ và độ tuổi để chơi xích đu thì bạn hãy treo xích đu nơi an toàn nhất có thể nhé! Wiki chúc bạn thực hiện thành công và có nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 6999