Cách làm yaourt ngon giải nhiệt ngày nóng

Sữa chua hay yaourt là một món ăn rất được nhiều bạn trẻ ưa thích, nó được làm ra từ một loại vi khuẩn lên men của sữa. Tất cả các loại sữa đều có thể dùng để làm sữa chua, tuy nhiên thì trong cách chế tạo hiện đại, loại sữa bò được dùng một cách phổ biến hơn cả… Sữa chua có rất nhiều tác dụng như: kích thích và hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường tuổi thọ, tẩy tế bào chết và trẻ hóa da, làm se khít lỗ chân lông, trị mụn và làm mờ vết thâm, chưa rám nắng… ngoài ra thì sữa chua còn có rất nhiều các tác dụng khác nữa. Hôm nay, wikicachlam sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm yaourt ngon mà lại đảm bảo sức khỏe cho bạn & những người thân yêu của mình.

Hướng dẫn cách làm yaourt ngon mà lại ít tốn kém

Nguyên Liệu

Bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ và nguyên liệu sau:

  • Sữa tươi
  • Yaourt cái
  • Đường
  • 1 xoong đun
  • 2 can đựng
  • 4 bình thủy tinh, phễu
  • Que đánh
  • Nhiệt độ kế, cốc thủy tinh nhỏ

Cách Làm

1.  Cho sữa tươi vào trong một cái xoong lớn và đun nóng. Để ý cẩn thận tránh để trào sữa ra bên ngoài xoong đun.

Cách làm yaourt ngon giải nhiệt ngày nóng-hình số-1

2. Trong khi đun các bạn nhớ dùng que khấy đều sữa lên. Bạn cố gắng giữ lửa để sữa đạt mức ngưỡng trên dưới 85°C trong khoảng 15 phút.

Cách làm yaourt ngon giải nhiệt ngày nóng-hình số-2

3.  Khi sữa đã sôi, các bạn cho tắt bếp và làm nguội sữa đến ngưỡng 43°C thì cho sữa chua dẫn vào và khuấy đều lên.

Cách làm yaourt ngon giải nhiệt ngày nóng-hình số-3

4.  Tiếp đến các bạn múc hỗn hợp trên vào trong cốc và bình thủy tinh có nắp đậy. Tiến hành ủ sữa ngay sau khi đã cho vào bình và cốc thủy tinh. Các bạn ủ sữa khoảng 9 tiếng thì được rồi đấy. Bạn có thể thưởng thức món ngon này rồi nhé!

Cách làm yaourt ngon giải nhiệt ngày nóng-hình số-4

Với cách làm yaourt ngon bổ rẻ này rất đơn giản, bạn có thể vào bếp làm món này bất cứ lúc nào mà bạn rảnh. Nhưng lưu rằng một điều yaouet rất tốt cho cơ thể tuy nhiên không ăn yaourt vào lúc đói vì yaourt có độ pH thích hợp nhất để vi khuẩn lên men lactic phát triển. Tốt nhất, nên ăn sữa chua 2-3 giờ sau khi đã dùng các thức ăn khác. Chúc bạn thành công với cách làm yaourt thơm ngon tại nhà này.

Video hướng dẫn cách làm yaourt ngon giải nhiệt ngày nóng

Xem thêm:

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :73