Cách lấy lòng bố mẹ bạn gái thành công vượt mong đợi

Nếu bạn thật sự yêu thương bạn gái mình và muốn cùng cô ấy trọn đời bên nhau thì bạn cũng phải biết cách “yêu” luôn bố mẹ cô ấy. Có thể vài ngày nữa bạn sẽ ra mắt gia đình bạn gái, vậy bạn nên làm gì để lấy lòng bố mẹ bạn gái trong lần gặp gỡ đầu tiên? Hoặc bạn đã gặp phụ huynh của người yêu rồi nhưng họ không thích bạn thì phải làm sao? Chúng tôi sẽ giải đáp những câu hỏi này của bạn trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu cách lấy lòng bố mẹ bạn gái “chuẩn không cần chỉnh” dưới đây.

Cách lấy lòng bố mẹ bạn gái của chàng rể khôn ngoan

Cách lấy lòng bố mẹ bạn gái thành công vượt mong đợi-1

1. Tìm hiểu về bố mẹ vợ

Trước khi ra mắt bố mẹ vợ tương lai, bạn nên tìm hiểu kỹ về sở thích, tính cách, nghề nghiệp, thói quen,… của họ thông qua bạn gái mình bởi vì không ai hiểu bố mẹ hơn con gái của họ. Bạn cần biết chính xác địa chỉ nhà bạn gái mình sau đó đi “thám thính” trước để hôm sau tránh bị lạc đường. Nên ghi nhớ một điều là tuyệt đối đừng nên đến trễ. Trước khi ra mắt bố mẹ bạn gái, bạn cũng nên chuẩn bị và tập trả lời trước những câu hỏi mà có khả năng họ sẽ đặt ra cho bạn.

2. Ăn mặc đứng đắn khi xuất hiện trước mặt bố mẹ vợ

Người ta thường đánh giá phong thái, tính cách của một người thông qua cách ăn mặc của họ. Vì thế khi gặp bố mẹ vợ, nếu muốn tạo thiện cảm tốt với họ thì bạn nên đặc biệt chú ý ngoại hình, cách ăn mặc của mình. Bạn đừng bao giờ diện những bộ trang phục hầm hố, “bụi đời chợ lớn” hay quá màu mè, cầu kỳ, cẩu thả, thay vào đó một chiếc áo sơ mi đơn màu với quần jeans hoặc quần tây giản dị là lựa chọn hoàn hảo nhất, đừng quên “đóng thùng” cho lịch sự.

Cách lấy lòng bố mẹ bạn gái thành công vượt mong đợi-2

3. Chuẩn bị quà khi ra mắt

Bạn sẽ được đánh giá là một anh chàng lịch thiệp, hiểu chuyện và chu đáo khi ra mắt bố mẹ vợ tương lai với một món quà trên tay. Tuy nhiên vấn đề ở đây chính là nên chọn quà gì tốt nhất đây? Cho mọi trường hợp thì một bó hoa là lịch sự và an toàn nhất, ngoài ra chai rượu tây hoặc giỏ quà cũng là lựa chọn tuyệt vời mà bạn có thể nghĩ đến. Để cho chắc ăn thì bạn nên hỏi ý kiến bạn gái mình trước để phòng trường hợp bố bạn đang cai rượu.

4. Đối đáp thông minh

Để cuộc trò chuyện trở nên thân mật hơn thì bạn cần chuẩn bị trước một vài câu hỏi và những tình huống có thể xảy ra, trong khi nói chuyện với phụ huynh bạn nên trang bị tâm lý thoải mái và chân thành trong từng câu nói của mình. Ngoài ra, trong các cuộc đối thoại bạn nên thể hiện sự thông minh, khéo léo của mình trong từng câu trả lời. Một điều kiêng kỵ là bạn đừng nên nói dối trước mặt họ, những người lớn tuổi thường rất tinh mắt, họ có thể nhận ra sự gian dối của bạn ngay trong ánh mắt hoặc thông qua cử chỉ, thái độ của bạn.

Cách lấy lòng bố mẹ bạn gái thành công vượt mong đợi-3

5. Đối xử tốt và biết giữ khoảng cách với bạn gái

Thường các bậc cha mẹ rất chú trọng đến việc bạn yêu thương và quan tâm đến con gái họ như thế nào, chắc chắn họ sẽ an tâm hơn khi con gái mình gặp được người yêu thương và đối xử tốt một cách thật lòng và ngược lại. Bên cạnh đó, những cử chỉ yêu thương của bạn không nên thể hiện quá nhiều qua những hành động mang tính thể xác như ôm hôn trước mặt phụ huynh. Bố mẹ vợ sẽ không thể chấp nhận việc một chàng trai xa lạ có hành vi thái quá với con gái yêu của mình ngay trong lần ra mắt đầu tiên. Vì thế các chàng nên biết cách ứng xử cho phù hợp như thế phụ huynh sẽ nghĩ rằng cả hai còn trong sáng và bạn là một chàng trai đứng đắn, đàng hoàng.

6. Tạo cảm giác chững chạc, đầm ấm

Một chàng trai chững chạc và đứng đắn luôn chiếm được nhiều cảm tình trong mắt phụ huynh vì thế hãy cho họ thấy bạn có thừa điều này. Bạn nên thể hiện sự lịch thiệp, chững chạc thông qua từng hành động và lời nói khi giao tiếp với phụ huynh. Ngoài ra, bạn cũng nên tạo cảm giác đầm ấm khi tiếp xúc với những người trong gia đình, hãy cho họ thấy sự ấm áp trong bạn, cho thấy bạn là người đàn ông của gia đình, biết lo lắng, quan tâm đến vợ con. Sau này hãy dành nhiều cơ hội để gặp gỡ bố mẹ vợ nhiều hơn để hai bên hiểu về nhau nhiều hơn nữa.

Cách lấy lòng bố mẹ bạn gái thành công vượt mong đợi-4

7. Cho thấy mình là người có chí cầu tiến

Là đàn ông thì nhất định phải có ý chí cầu tiến, đây là điều rất cần thiết đối với đàn ông trong xã hội hiện nay. Không có ông bố bà mẹ nào muốn gửi gắm con gái yêu của mình cho một anh chàng chỉ biết làm việc đều đặn, bình thường, đủ ăn đủ sống, không có chí tiến thủ. Vì như vậy cuộc sống con gái họ sẽ không thể phát triển được và mãi sống trong cảnh nghèo hay vừa đủ ăn. Thế nên, hãy cho họ thấy bạn là người đàn ông có bản lĩnh, có chí hướng và kế hoạch cho tương lai mình để họ có thể yên tâm giao phó con gái cho bạn.

8. Biết cách chào tạm biệt

Sau bữa cơm gia đình chính là lúc bạn cần phải chào tạm biệt gia đình vợ, cho dù buổi gặp mặt có thuận lợi hay không như ý bạn muốn nhưng trước khi ra về bạn cũng đừng quên cảm ơn họ vì đã dành thời gian tiếp mình và đừng quên mời họ có dịp ghé thăm nhà bạn. Không phải vừa ra khỏi nhà là bạn có thể “bung” ngay mà hãy lái xe từ từ, cần thận, không phóng nhanh hay chạy ẩu vì khi tiễn bạn về, phụ huynh vẫn để mắt và quan sát cho đến khi bạn khuất hẳn.

Xem thêm: Cách lấy lòng bố mẹ chàng hiệu quả

Trên đây là cách lấy lòng bố mẹ bạn gái dành cho các chàng rể tương lai. Để nhận được cái nhìn thiện cảm từ phụ huynh trước hết bạn nên là con người thật của mình, cho họ thấy sự chân thật của bạn trong từng cử chỉ, lời nói và cũng thể hiện sự chính chắn của mình. Tuyệt đối bạn đừng bao giờ nói đối trước mặt phụ huynh bởi vì bạn sẽ không qua được sự quan sát “trăm khó ngàn khó” của phụ huynh đâu.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 210