Cách lên đồ Yena Mùa 14: Bảng ngọc, cách chơi Yena siêu mạnh

Yena là cái tên mới nhất gia nhập vào thế giới Liên Quân mobile, vị tướng cực hot theo phong cách Đấu sĩ/Sát thủ chắc chắn được rất nhiều các bạn game thủ quan tâm. Có điều gì mới ở vị tướng có bộ combo đa dạng và ảo diệu này? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết cách lên đồ Yena Mùa 14: Bảng ngọc, cách chơi Yena dành cho những người chơi quan tâm.

Cách lên đồ Yena Mùa 14: Bảng ngọc, cách chơi Yena siêu mạnh-1

Tổng quan sức mạnh Yena

Khả năng phòng ngự: 1.8/10

Khả năng sát thương tay: 8.2/10

Hiệu ứng kĩ năng: 4.5/10

Độ khó: 8.2/10

=> Yena là sát thủ với 7 kĩ năng và 69 combo. Yena chắc chắn có sát thương tay lớn để dễ dàng kết thúc đối thủ hệt như Murad và độ khó mức cao. Tuy nhiên cũng như các sát thủ khác máu khá giấy, không có khả năng phòng ngự khi bị tấn công.

Vị trí thuận lợi nhất khuyến cáo: sát thủ đi rừng, solo đường đơn.

Kĩ năng Yena

Nội Tại: Bán Nguyệt

Khi ở dạng Song Đao: sau khi đánh thường 5 lần chiêu thức của Yena tăng thêm sát thương, làm chậm và câm lặng. Hồi 5s trở lại từ khi kích hoạt nội tại.

Dạng Đao Chakram: Yena tăng sát thương 50% nhưng bị giảm tốc độ đánh + tốc chạy.

Kĩ năng 1 

Dạng Song Đao: Yena lao đến mục tiêu và chém, nếu như trúng tướng địch hoặc lính kích hoạt lần tiếp theo.

Dạng Đao Chakram: vận và chém đối thủ trong 2s, kèm cả hiệu ứng hất tung, đẩy lùi. Khi vận chiêu giảm sát thương nhận vào và miễn nhiễm khống chế.

Kĩ năng 2

Dạng Song Đao: tung phi tiêu, gây tối đa 6 lần đồng thời các mục tiêu trúng đòn sẽ bị làm chậm. Nếu nhặt lại phi tiêu, giảm 50% thời gian hồi chiêu cho kĩ năng số 2.

Dạng Đao Chakram: Chém 4 nhát, 3 phát đầu sẽ gây đẩy lùi và phát thứ 4 sẽ hất tung.

Kĩ năng 3

Chuyển hóa vũ khí sang dạng Chakram (lưỡi đao tròn), tốc độ đánh giảm còn sát thương tăng.

Chuyển vũ khí sang dạng Song Đao, tăng tốc độ đánh đồng thời giúp làm mới chiêu thức Song Đao.

Bổ trợ Yena cần mang theo

Yena nếu đi rừng thì chắc chắn phải mang theo phép bổ trợ Trừng trị. Trường hợp đi solo đường đơn nên mang theo Tốc biến để tấn công nhanh đối phương hoặc rút lui nhanh khi cần thiết. Tốc biến là phép bổ trợ vô cùng ảo diệu và cần thiết của Yena.

Trừng trị để Yena đi rừng.

Cách lên đồ Yena Mùa 14: Bảng ngọc, cách chơi Yena siêu mạnh-2

Tốc biến giúp tấn công đối thủ chớp nhoáng.

Cách lên đồ Yena Mùa 14: Bảng ngọc, cách chơi Yena siêu mạnh-3

Bảng ngọc Yena

Yena là sát thủ mạnh mẽ vì vậy người dùng hoàn toàn có thể sử dụng bảng ngọc của Murad hoặc Nakroth để áp dụng cho Yena tuy nhiên theo chúng tôi khuyến cáo nên mua bảng ngọc riêng sử dụng sẽ phát huy Yena tốt nhất. Sau đây là các loại ngọc mà game thủ quan tâm.

Cách lên đồ Yena Mùa 14: Bảng ngọc, cách chơi Yena siêu mạnh-4

=> Yena tập trung vào Ngọc công vật lý/xuyên giáp/tỷ lệ chí mạng đừng quên thêm Ngọc tốc đánh/tốc chạy nhằm giúp cô nàng này rời khỏi giao tranh nhanh chóng.

Cách lên đồ Yena

Yena đi rừng

Cách lên đồ Yena Mùa 14: Bảng ngọc, cách chơi Yena siêu mạnh-5

Trường hợp Yena đi rừng có thể sử dụng trang bị trên, full dame cho người chơi. Chỉ có giày kiên cường giúp giảm các hiệu ứng và không có món thủ. Yoàn bộ là các trang bị tấn công giúp Yena tiễn đối thủ trong bộ combo của mình.

Yena solo

Cách lên đồ Yena Mùa 14: Bảng ngọc, cách chơi Yena siêu mạnh-6

Trường hợp Yena solo đường đơn bạn có thể tham khảo trang bị trên. Chú ý Yena dễ bốc hơi nên trong thời điểm cuối trận bạn hãy trang bị giáp hộ mệnh giúp tăng thêm lượng máu và thêm một mạng trong thời điểm quan trọng lúc cuối trận nhé.

Phù hiệu Yena

Yena là một sát thủ có khả năng cận chiến, solo với đối thủ một cách chớp nhoáng, vì vậy để hiệu quả vì vậy người chơi cần trang bị phù hiệu VỰC HỖN MANG. Phù hiệu này dành riêng cho các vị tướng sát thủ hoặc đấu sĩ.

Cách lên đồ Yena Mùa 14: Bảng ngọc, cách chơi Yena siêu mạnh-7

Cách chơi Yena

Yena là vị tướng sát thủ với 7 kĩ năng và 69 combo cực kì đa dạng trong phong cách chơi. Mỗi người chơi lại có cách chơi riêng vì vậy tạo nên sự đa dạng và thú vị.

Trước khi chơi vị tướng Yena nên hiểu rằng đây là sát thủ có sát thương cao nhưng phòng thủ cực kỳ, với combo đa dạng người chơi ít nhất 5-10 trận để thành thục và tung ra đòn combo chuẩn. Hãy luyện tập thật nhuyễn trước khi mang vào đấu rank.

Combo khi đang ở trạng thái song kiếm: Chiêu 1 tiếp cận mục tiêu > tung chiêu 2 khiến đối thủ làm chậm > hút chiêu 2 tấn công tung chiêu 2 hoặc chuyển dạng kiếm tròn tăng sát thương lên mục tiêu và kết liễu mục tiêu trong thời gian nhanh chóng.

Chiêu 2 dạng kiếm tròn phối hợp với bổ trợ Tốc biến tiến đến mục tiêu nhanh chóng.

Đao Chakram trạng thái khi dùng chiêu 1 với thời gian vận đến 2s vì vậy chú ý khi sử dụng, trong trạng thái này chiêu 2 đẩy lùi mục tiêu khá ổn. Hãy biết kết hợp để tấn công hoặc phòng ngự và tẩu thoát nhanh chóng.

Một số hướng dẫn về cách lên đồ Yena Mùa 14 cùng với bảng ngọc, cách chơi Yena cơ bản cho người mới. Yena là vị tướng khó bởi có bộ combo đa dạng và nhiều phong cách khác nhau hãy test trong các trận đấu thường để thuần thục các skill sau đó mới tiến đến đấu rank bạn nhé.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 2193