Cách Live Stream Facebook, phát video trực tiếp trên Facebook Android

Nhiều người thắc mắc làm thế nào để live Stream Facebook trực tiếp ngay trên chính điện thoại Android hay Iphone của mình ? Một số hướng dẫn dưới đây sẽ giúp giải đáp thắc mắc của người dùng về cách Live Stream Facebook, phát video trực tiếp Facebook trên Android hay điện thoại Iphone đơn giản nhé. Mời các bạn cùng theo dõi hướng dẫn cách làm ngay bên dưới.

Cách Live Stream Facebook, phát video trực tiếp trên Facebook Android-1

Cách Live Stream Facebook trên Android

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook, nhập đầy đủ các thông tin cá nhân để đăng nhập Facebook ngay trên điện thoại Android.

Cách Live Stream Facebook, phát video trực tiếp trên Facebook Android-2

Bước 2: Khi đang trong giao diện Facebook, các bạn nhấn vào chức năng chia sẻ trạng thái của bạn trong mục khoanh đỏ. Nhìn hình bên dưới để thực hiện theo.

Cách Live Stream Facebook, phát video trực tiếp trên Facebook Android-3

Bước 3: Mục chia sẻ trạng thái Facebook cá nhân xuất hiện, sau đó chọn mục Phát trực tiếp để bắt đầu phát video trực tuyến Facebook cho bạn bè theo dõi.

Cách Live Stream Facebook, phát video trực tiếp trên Facebook Android-4

Bước 4: Đồng ý cho phép ứng dụng sẽ sử dụng camera, micro.

Cách Live Stream Facebook, phát video trực tiếp trên Facebook Android-5

Bước 5: Tiến hành nhập nội dung mô tả video trực tuyến cho bạn bè cùng xem.

Cách Live Stream Facebook, phát video trực tiếp trên Facebook Android-6

Bước 6: Trải qua các bước thiết lập video trực tuyến như vậy đã hoàn thành,  nhấn vào biểu tượng camera màu đỏ bắt đầu từ đây bạn sẽ phát video ngay trên Android, bạn bè có thể nội dung mà bạn đang phát.

Cách Live Stream Facebook, phát video trực tiếp trên Facebook Android-7

Trong quá trình quay, bạn có nhiều tùy chọn như đổi bộ lọc, thay đổi chế độ camera, bật đèn flash, gắn thẻ bạn bè ngay trong quá tình live. Nếu muốn tạm dừng hoặc hủy hãy nhấn vào nút Kết thúc.

Cách Live Stream Facebook trên Iphone

Bạn muốn phát video trực tiếp trên Facebook qua thiết bị smartphone trên điện thoại iphone với mục đích chia sẻ những thông tin, hình ảnh, khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống đến với người thân và bạn bè ngay lập tức. Hãy xem Live Stream Facebook, phát video trực tiếp Facebook trên iPhone sau đây chắc chắn sẽ có ích cho bạn.

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook, đăng nhập thông tin Facebook, truy cập vào tài khoản cá nhân ngay trên điện thoại Iphone của bạn.

Cách Live Stream Facebook, phát video trực tiếp trên Facebook Android-8

Bước 2: Trong trang cá nhân của Facebook, hãy nhấn vào mục Live (Trực tiếp).

Cách Live Stream Facebook, phát video trực tiếp trên Facebook Android-9

Bước 3: Nếu đây là lần đầu tiên mà bạn sử dụng tính năng phát video trực tiếp Facebook, điện thoại Iphone của bạn sẽ yêu cầu cho phép truy cập Camera và Micro, lúc này hãy nhấn OK.

Cách Live Stream Facebook, phát video trực tiếp trên Facebook Android-10

Bước 4: Sẽ có hộp thoại xuất hiện đề nghị thêm gắn thẻ bạn bè, checkin… hãy nhập các thông tin đó (nếu muốn). Hoàn thành bằng cách chọn Done (Xong).

Cách Live Stream Facebook, phát video trực tiếp trên Facebook Android-11

Bước 5: Sau cùng hoàn thành bằng cách nhấn Start Live Video để bắt đầu chia sẻ video đến những người bạn, người thân.

Cách Live Stream Facebook, phát video trực tiếp trên Facebook Android-12

Tương tự như bên Android màn hình cũng cung cấp các tùy chọn thêm các bộ lọc đẹp, bật tắt đèn flash, gắn thẻ bạn bè….Nếu không muốn live stream hãy ấn chọn End (Kết thúc) kết thúc quá trình trực tiếp video.

Các bạn vừa theo dõi cách live stream Facebook trên điện thoại Android. Rất đơn giản mà dễ làm đúng không nào?

Mẹo live stream hiệu quả

Thông báo lịch live stream trước

Nếu có fanpage sẵn với lượng fan lớn nên thông báo về lịch live stream. Đây là cách hay để mọi người chuẩn bị đón nhận và chuẩn bị xem live stream của bạn. Từ đó tăng tương tác và sự thu hút.

Chúng ta còn có thể lên lịch cho phát sóng trực tiếp Facebook thu hút người quan tâm trên PC hoặc trên di động. Cách này chỉ thu hút sự quan tâm đối với các fanpage lớn.

Chạy thử nghiệm trước

Trước khi chạy chính thức bạn nên chạy thử chế độ xem trước, đặt ở chế độ “Chỉ mình tôi”. Điều này giúp chúng ta kiểm tra kỹ âm thanh, ánh sáng, hình ảnh…

Khi live stream tương tự như làm truyền hình trực tiếp chúng ta cần chuẩn bị chu đáo để quá trình phát trực tuyến thành công và tăng tương tác cho người dùng.

Viết mô tả thu hút

Tạo mô tả hấp dẫn thu hút đối với lượng fan của bạn. Đừng viết những thứ không liên quan đến chủ đề mà hãy viết thật giật gân tạo sự chú ý.

Nên nhớ chúng ta còn phải đưa lời kêu gọi hành động thu hút lượt xem và tăng khả năng mua hàng như: “Share video để nhận quà”, “mua hàng ngay hôm nay giảm 10%”, “mua càng nhiều giảm càng lớn”…

Nhớ giới thiệu về bản thân

Nên nhớ phải tự giới thiệu về bản thân lặp đi nhiều lần, nếu lặp đi lặp lại nhiều lần chúng ta khi sở hữu một lượng fan lớn, họ có thể nhớ dễ dàng về thương hiệu của bản thân.

Khi mở đầu live stream trên Facebook, giới thiệu bản thân ngắn gọn và video của bạn đang chia sẻ vấn đề gì. Điều này giúp fan của bạn dễ dàng theo dõi và đánh vào ý định của người dùng tốt nhất.

Kêu gọi like và share

Kêu gọi tương tác trên Facebook khi like stream là điều đương nhiên. Hãy kêu gọi họ hành động nhằm giúp tăng thêm tương tác. Mặc dù họ không mua hàng ngay thời điểm đó chăng nữa nhưng sau này họ có thể phát sinh giao dịch.

Khi người dùng tương tác những bài live stream hiển thị trong bảng tin người dùng và bạn bè của họ cũng thấy. Điều này giúp tăng tương tác và tăng khả năng mua hàng của người dùng.

Xem thêm: Cách khóa tài khoản Facebook tạm thời

Một số hướng dẫn về cách phát video trực tiếp Facebook trên điện thoại Android và Iphone, thao tác đơn giản dễ làm chắc chắn ai cũng sẽ thực hiện thành công. Với hướng dẫn này giúp bạn chia sẻ mọi khoảnh khắc trong cuộc sống đến với bạn bè, người thân kịp thời nhất. Thử ngay cách làm bên trên ngay nhé.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1692