Cách luộc lòng heo ngon, trắng giòn

Chúng ta không biết cách sơ chế lòng heo nên thường mua lòng heo làm sẵn ở ngoài tiệm mang về nhưng như vậy có thể không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm một cách tốt nhất.

Việc sơ chế lòng heo khá mất thời gian và luộc lòng không được sáng màu khiến chúng ta e ngại. Tuy nhiên, cũng có mẹo giúp cho chúng ta làm lòng heo vừa nhanh, vừa sạch lại có độ giòn như mong muốn. Hơn thế, lòng heo còn có màu trắng đẹp như ngoài tiệm nhé.

Để món lòng heo cho lên đĩa thơm ngon như ý, chúng ta cần làm các việc sau:

Chọn lòng heo:

Tốt nhất chúng ta nên đị chợ buổi sáng để mua lòng heo, thời điểm này lòng heo sẽ được tươi mới.

Ngoài ra, chúng ta nên chọn những khúc đầu của lòng heo, vì khúc đầu này sẽ dày, giòn hơn khúc cuối. Chọn những phần lòng căng tròn, dịch bên trong có màu trắng sữa.

Không chọn những đoạn lòng mỏng, bên trong có màu vàng, những đoạn lòng này sẽ rất đắng và dai.

Cách luộc lòng heo ngon, trắng giòn-1 

Để lòng heo luộc ngon, trắng giòn cũng cần bí quyết (Ảnh: Internet)

Sơ chế lòng

Khi chọn được những đoạn lòng non ngon, tươi mới đem về, chúng ta chỉ cần bóp qua với muối. Không cần bóp quá nhiều và cũng không nên tuốt kỹ quá làm cho lòng dai, mất ngon. Sau khi bóp qua với muối, dùng vòi nước xả cho mất dịch bên trong rồi tuốt qua và rửa lại là được.

Luộc lòng

Đun sôi nồi nước rồi thả lòng vào luộc. khi nước sôi lại, để thêm 2-3 phút thì vớt lòng ra. Lúc này bạn có thể cắt một ít lòng xem thử nếu chín là được. Thời gian tính từ lúc thả lòng vào nồi đến lúc vớt khoảng 7-10 phút, tùy số lượng lòng.

Chuẩn bị một bát nước sôi để nguội, thêm vài giọt chanh rồi thả lòng vừa luộc xong vào (nước phải ngập lòng). Cách này sẽ làm cho lòng luôn trắng và thêm độ giòn.

Với cách làm này chúng ta đã có một món lòng heo ngon như ý.

Cảm ơn bạn đã xem wiki giới thiệu nhé.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 610