Cách ăn mì cay giúp không cay hiệu quả

 Một món ăn ngày càng làm “xiêu lòng” giới trẻ với hương vị mới lạ luôn được yêu thích và hiện cũng chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Hương vị mỳ cay rất thơm ngon, đậm đà, với vị chua cay mặn ngọt rất hấp dẫn. Tuy nhiên, để ăn mỳ cay đúng cách không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu cách ăn mì cay giúp không cay hiệu quả qua bài viết sau:

Cách ăn mì cay giúp không cay hiệu quả-1

1. Giảm cay với sữa

Một trong những cách tuyệt vời để làm dịu cảm giác cay đó chính là sữa, uống sữa sẽ giúp tác động đồng thời lên vùng lưỡi lẫn cuống họng. Bên cạnh đó, sữa còn được xem là chất tẩy rửa giúp làm giảm cảm giác cay xé trong miệng tan biến nhanh.

Cách ăn mì cay giúp không cay hiệu quả-2

2. Giảm cay với đường

Chỉ cần một chút đường cho vào miệng và ngậm trong khoảng một phút sẽ giúp bạn làm giảm được cảm giác cay ngay đấy.

Cách ăn mì cay giúp không cay hiệu quả-3

3. Giảm cay với bánh mì

Không chỉ có cơm mà ngay cả chất bột có trong bánh mì cũng giúp bạn giảm nhanh cảm giác cay vô cùng tốt nhất. Khi có cảm giác cay, bạn chỉ cần cho một ít bánh mì vào miệng nhai kỹ thì cảm giác cay trong miệng sẽ nhanh chóng biến mất.

Cách ăn mì cay giúp không cay hiệu quả-4

4. Giảm cay với socola

Lượng chất béo có trong socola đều rất cao. Như các bạn đã biết, chất cay capsaicin có trong ớt sẽ bị hòa tan trong chất béo. Vì thế hãy dùng ít socola sau khi bạn có cảm giác cay nhé! Tốt nhất nên dùng socola nguyên chất sẽ trị cay hiệu quả hơn đấy.

Cách ăn mì cay giúp không cay hiệu quả-5

5. Giảm cay với nước ấm

Có nhiều người nghĩ rằng, nước ấm sẽ không làm giảm cảm giác cay mà còn tặng thêm vị cay cho bạn. Tuy nhiên, suy nghĩ này hoàn toàn sai nhé! Bạn nên súc miệng bằng một ít nước ấm sẽ là một cách hữu hiệu giúp bạn làm giảm cảm giác cay nhanh chóng đấy. Bạn nên thực hiện súc miệng liên tục vài lần với nước ấm nhé!

Cách ăn mì cay giúp không cay hiệu quả-6

6. Giảm cay với nước chanh

Trong chanh có các chất axit sẽ phản ứng với chất capsaicin có trong ớt sẽ làm cho bạn giảm các giác cay nhanh chóng.

Cách ăn mì cay giúp không cay hiệu quả-7

Bên cạnh đó, muối, mật ong, chuối, kem, cà rốt sống, táo, nước cốt dừa,… cũng có thể giúp bạn làm giảm ngay cảm giác cay. Bạn có thể tùy vào hoàn cảnh xung quanh mà bạn hãy sử dụng những thực phẩm tương tự trên để giải cứu cho mình nhé!

Bạn có thể quan tâm: