Cách muối dưa su hào ngon mà đơn giản nhất

Tham khảo cách muối dưa su hào dưới đây sẽ giúp bạn có được món ăn hấp dẫn về hương vị mà không có quá nhiều bước phức tạp tin rằng bạn không nên bỏ qua trong cẩm nang nội trợ của mình.

Dưa su hào muối là món ăn được nhiều người ưa thích bởi vị giòn chua hấp dẫn tuy nhiên làm thế nào để có món ngon đúng điệu hãy cùng tham khảo thêm thông tin chi tiết dưới đây bạn nhé.

Nguyên liệu muối dưa su hào

Cách muối dưa su hào ngon mà đơn giản nhất-1

– 2 củ su hào
– 1 củ cà rốt
– 1 củ tỏi, 1 quả ớt
– Các gia vị như: Muối, đường, giấm, nước mắm

Cách muối dưa su hào

 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách muối dưa su hào ngon mà đơn giản nhất-2

– Su hào bạn gọt vỏ rồi rửa sạch sau đó cắt thành từng miếng theo hình chữ nhật sao cho vừa vặn dài tầm khoảng 3cm và dày khoảng1 cm.
– Cà rốt bạn nạo vỏ rồi rửa sạch, cắt thành nhiều miếng như su hào
– Ớt tươi rửa sạch rồi bỏ hạt bạn nên thái ớt thành lát.

Bước 2:

Cách muối dưa su hào ngon mà đơn giản nhất-3

Cho su hào và cà rốt được sơ chế trên vào bát, rắc thêm vào một chút muối tinh rồi bạn xóc đều. Nếu su hào và cà rốt tiết ra nước thì bạn chú ý nên chắt bỏ hết phần nước ấy đi nhé sử dụng muối sẽ giúp cho su hào và cà rốt được giòn và ngon hơn). Sau đó bạn cho chúng vào lọ,theo kinh nghiệm để có món xu hào muối ngon nhất bạn nên sử dụng lọ thủy tinh

Bước 3: Cách pha nước

Cách muối dưa su hào ngon mà đơn giản nhất-4

– Để có nước muối su hào bạn nên sử dụng hỗn hợp bao gồm 500 ml nước + 2 thìa cà phê muối cùng 2 thìa cà phê đường kết hợp với 2 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh giấm.

– Sau đó bạn tiếp đến thả tỏi đã được bằm nhỏ và ớt tươi vào và đổ hỗn hợp nước được pha về trên vào lọ thủy tinh chuẩn bị trên để đựng su hào và cà rốt

Bạn có thể sử dụng món su hào muồi trên sau từ 2-3 ngày.

Cách muối dưa su hào ngon mà đơn giản nhất-5

Chúc bạn thành công với cách muối dưa su hào trên nhé!

 

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 5307