Cách nấu canh rong biển thơm ngon

Canh rong biển vốn nổi tiếng là món ăn truyền thống của Hàn Quốc, canh này có tính mát, khả năng thải độc và phù hợp với những người vừa ốm dậy, hay những người có mỡ trong máu cao. Hãy cùng wikicachlam làm món canh rong biển thơm ngon với thịt bò cho cả gia đình thưởng thức nhé.

Cách nấu canh rong biển thơm ngon

Cách nấu canh rong biển thơm ngon-1

Nguyên liệu:

  1.  45g rong biển khô
  2. 150g thịt bò
  3. 2 muỗng cà phê tỏi băm
  4. 2 muỗng cà phê xì đầu
  5. 1 muỗng canh dầu mè
  6. Muối, hạt tiêu vừa đủ
  7. 10 chén nước

Cách nấu canh rong biển thơm ngon-2

Cách làm:

1. Trước tiên, lấy rong biển đem ngâm trong nước khoảng 30 phút để rong biển nở ra. Sau đó rửa cho sạch, bóp cho mạnh để loại bỏ bớt muối dư thừa, rồi để ráo, xắt miếng vừa ăn.

Cách nấu canh rong biển thơm ngon-3

Cách nấu canh rong biển thơm ngon-4

 

2. Thịt bò đem thái miếng mỏng, rồi ướp với 1 muỗng cà phê xì dầu, tỏi băm và chút hạt tiêu. Làm nóng nồi ở nhiệt độ trên trung bình, xào sơ thịt với dầu mè, các bạn nhớ xào tái để thịt bò được mềm nhé.

Cách nấu canh rong biển thơm ngon-5

3. Sau đó vớt thịt bò ra, rồi cho vào chảo đó 1 muỗng cà phê xì dầu và cho rong biển vào xào cũng trong khoảng 4-5 phút.

4. Thêm nước rồi đun cho đến khi sôi, hớt bỏ bọt hoặc váng nổi lên trên mặt nồi. Đậy vung và đun sôi với lửa nhỏ cho đến khi nước canh hơi có màu trắng đục (như màu sữa) là được, lúc đó các bạn cho thịt bò vừa xào đổ vào rồi quấy đều nêm nếm cho vừa ăn thì tắt bếp ngay để thịt bò không bị dai.

Cách nấu canh rong biển thơm ngon-6

Wiki Cách Làm

 

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 684