Cách nấu cháo cá lóc bí đỏ cho bé ăn dặm

Cháo ăn dặm là nguồn thức ăn vô cùng thiết yếu giúp bé bổ sung dinh dưỡng hàng ngày, đặc biệt là từ 6 tháng tuổi. Nhiều mẹ thường nấu cháo bí đỏ cá lóc bởi đây là thực phẩm có hàm lượng sắt, muối khoáng, giàu vitamin và các axít hữu cơ…tốt cho các bé đang trong giai đoạn phát triển. Một vài hướng dẫn cách nấu cháo cá lóc bí đỏ cho bé ăn dặm các mẹ có thể tham khảo nhanh bên dưới.

Dinh dưỡng của cá lóc và bí đỏ

– Bí đỏ: chứa hàm lượng sắt cao, muối khoáng, giàu vitamin. Ăn bí đỏ giàu dinh dưỡng và năng lượng tốt cho sức khỏe. Đặc biệt phù hợp cho các bé đang trong giai đoạn phát triển.

– Cá lóc: thịt ngon, ít mỡ, nhiều chất khoáng và vitamin.

Hướng dẫn cách nấu cháo cá lóc bí đỏ cho bé ăn dặm

Chuẩn bị nguyên liệu gồm:

– Cá lóc 1 con

– Cháo trữ đông

– Cà chua

– Bí đỏ

– Hành khô

– Rau thì là

Cách làm:

– Trước tiên làm cho cháo rã đông có thể đun cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng làm nóng. Bí đỏ dùng dao gọt vỏ, rửa sạch. Đổ vào nồi và luộc bí đỏ đến khi chín mềm. Dùng muỗng tán nhuyễn bí đỏ.

Cách nấu cháo cá lóc bí đỏ cho bé ăn dặm-1

– Cá lóc làm sạch vảy bên ngoài, khứa vài đường trên thân cá, ướp cùng với gừng băm. Cho vào nồi rồi hấp chín. Trong thời gian hấp cá, thêm vào vài cây thì là.

Cách nấu cháo cá lóc bí đỏ cho bé ăn dặm-2

– Đợi khi hấp cá chín, dùng tay gỡ lấy thịt,bỏ xương. Cá lóc nhiều xương vì vậy các mẹ cẩn thận khi lấy thịt, tốt nhất sau khi lấy thịt nên xay nhuyễn cho chắc ăn. Sau khi xay nên rây lại cho vào khay trữ đông cho bé dùng dần dần.

Cách nấu cháo cá lóc bí đỏ cho bé ăn dặm-3

– Mở lửa, cho phi hành kèm theo cà chua, đổ cá viên vào trong nồi vào xào cho đến khi cá chín và dậy mùi thơm thì tắt bếp.

Cách nấu cháo cá lóc bí đỏ cho bé ăn dặm-4

– Bắc nồi cháo lên, đổ cá vào trong nồi. Khi nào cháo sôi đổ bí đỏ vào trong nồi. Sôi nhẹ thêm một lần nữa thì tắt bếp.

Thời điểm nào nên cho bé ăn dặm?

Cho bé ăn dặm quá sớm hoặc quá muộn đều không tốt cho bé. Nếu trước 6 tháng thời điểm hệ tiêu hóa và miễn dịch của bé còn yếu nên việc ăn dặm sẽ khiến khó tiêu, bé không quen ảnh hưởng đến sức khỏe và phát triển của bé sau này.

Cách nấu cháo cá lóc bí đỏ cho bé ăn dặm-5

Thời điểm tốt nhất bắt đầu ăn dặm đó là khi bé 6 tháng tuổi. Ngoài ăn dặm, các mẹ nên bổ sung thêm sữa dinh dưỡng cho bé trong thời điểm này. Tránh cho bé ăn mặn hoặc quá nhiều đạm sẽ không tốt cho quá trình tiêu hóa, nên cho ăn dặm nhẹ sau đó mới mới tăng khẩu phần ăn trong những tuần tiếp theo.

Cho bé ăn dặm cá lóc với loại rau củ quả nào?

Ngoài món cháo cá lóc bí đỏ các mẹ có thể tham khảo thêm việc ăn dặm cá lóc với các loại rau củ quả khác nhằm bổ sung thêm dinh dưỡng cho bé và tránh việc ăn mãi một món bé sẽ ngán. Một số món cháo cá lóc với các loại rau củ quả khác như:

– Cháo cá lóc khoai lang.

– Cháo cá lóc nấu với rau mồng tơi.

– Cháo cá lóc sốt cà chua.

– Cháo cá lóc với rau ngót.

– Cháo cá lóc đậu xanh

Cách nấu cháo cá lóc bí đỏ cho bé ăn dặm-6

Cách nấu cháo cá lóc bí đỏ không khó, trong 15 – 20 phút bạn sẽ có ngay tô cháo ăn dặm bổ sung dinh dưỡng, năng lượng cho bé yêu hoạt động cả ngày. Các mẹ nên lưu ý thời điểm cho bé ăn dặm giúp hệ tiêu hóa thu nạp đầy đủ chất và bé khỏe mạnh nhé.

Bạn có thể quan tâm: