Cách nấu chè cốm ngon lưu trọn vị Thu tinh tế

Cốm là nguyên liệu để chế biến rất nhiều món ngon, một trong số đó là thức chè cốm thơm lừng. Đến với cách nấu chè cốm hôm nay, bạn hãy cùng với wikicachlam vào bếp để trải nghiệm cách làm cũng như cảm nhận vị ngon khiến bao vị giác “thầm thương trộm nhớ” này nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món chè cốm:

  • 250 gam đậu xanh đã cà vỏ
  • 300 gam cốm khô
  • 300 ml sữa tươi có đường
  • 200 ml nước cốt dừa
  • 3 thìa bột năng
  • 150 gam đường
  • 2 ống vani
  • 150 gam dừa nạo

Cách nấu chè cốm ngon dành cho bạn:

Bước 1: Cốm sau khi mua về bạn đem rửa sạch để loại bỏ sạn và trấu. Sau đó để cốm ráo. Thao tác này không khó nhưng bạn cần một chút tỉ mẩn, nếu làm qua loa, món chè sẽ không ngon đâu nhé.

Cách nấu chè cốm ngon lưu trọn vị Thu tinh tế-1

Bước 2: Ngâm đậu xanh vào nước ấm (chừng 70 độ C) chừng 4-6h để đậu mềm. Việc ngâm đậu trước khi nấu sẽ giúp rút ngắn thời gian làm đậu mềm và không bị bở vụn trong quá trình nấu.
Hêt thời gian ngâm đậu, ban đem đậu đi rửa sạch và để ráo.

Cách nấu chè cốm ngon lưu trọn vị Thu tinh tế-2

Bước 3: Cho đậu xanh vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu chừng 3cm. Bắc nồi đậu lên bếp, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa xuống để đậu mềm. Thời gian tính từ khi nồi đậu sôi chừng 20-30 phút.
Vì đậu rất dễ bám đáy nồi,  do đó, trong quá trình đun thi thoảng bạn nhớ dùng muôi gỗ đảo nồi đậu lên nhé.

Cách nấu chè cốm ngon lưu trọn vị Thu tinh tế-3

Bước 4: Bột năng bạn cho ra bát và hòa tan với một chút nước. Cho nước bột năng vào nồi và khuấy đều lên.

Cách nấu chè cốm ngon lưu trọn vị Thu tinh tế-4

Bước 5: Tiếp đến bạn thêm cốm, sữa tươi và đường vào nồi, khuấy đều để tất cả nguyên liệu hòa hương vị. Sau cùng là thêm vani và tắt bếp.

Và giờ bạn hãy cho món chè cốm ra bát, rưới lên trên một ít nước cốt dừa, rắc 1 chút dừa nạo. Vậy là món chè ngon của chúng ta đã hoàn thành xong rồi.

Cách nấu chè cốm ngon lưu trọn vị Thu tinh tế-5

Cốm là một đặc sản nổi tiếng của Hà Nội và món chè cốm đậu xanh hôm nay là một trong những món ngon được xếp vào ẩm thực tinh túy Hà Thành. Thức chè ngon ấy không chỉ khiến bạn liêu xiêu ngay từ ánh nhìn đầu mà khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon hoàn hảo từ bùi bùi của đậu xanh, dẻo ngon của cốm, beo béo của nước cốt dừa và chẳng lỡ cả vị sừn sựt của dừa nạo.

Những ngày tiết Thu mát mẻ hay dịp đầu xuân năm mới, còn gì tuyệt hơn khi được thư giãn vị giác cùng gia đình và cảm nhận vị ngon của món chè cốm này nhỉ!

Chúc các bạn thực hiện thành công với cách nấu chè cốm được giới thiệu hôm nay.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 549