Cách nấu chè đậu đen bằng nồi cơm điện siêu nhàn mà cực ngon

Những ngày tiết trời nắng nóng, có chè đậu đen ngon mát lạnh thưởng thức là nhất đó bạn nhé. Ngày hôm nay, wikicachlam sẽ gợi ý cho bạn cách nấu chè đậu đen bằng nồi cơm điện. Với cách thức thực hiện này, ngay cả những khi bận rộn, bạn vẫn sẽ có 1 nồi chè ngon mà chẳng cần mất thời gian canh chừng đâu nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món chè đậu đen:

  • 200 gam đỗ đen
  • 150 gam đường
  • 1 củ gừng
  • 100 gam bột trân châu
  • Nước

Cách nấu chè đậu đen dành cho bạn:

Bước 1: Với hạt đỗ đen, sau khi mua về bạn đem ngâm nước cho đậu mềm. Thời gian cho bước này chừng 1-2h.

Cách nấu chè đậu đen bằng nồi cơm điện siêu nhàn mà cực ngon-1

Bước 2: Hết thời gian ngâm, bạn đem đậu đen đi vo sạch. Cho đậu vào nồi cơm điện, đổ nước ngập đậu chừng 2 đốt ngòn tay. Đậy nắp nồi và nhấn nút nấu. Sau 20 phút, bạn ngửi nồi đậu sôi và mùi đậu đen tỏa ra. Bạn ngắt điện 30 phút.

Cách nấu chè đậu đen bằng nồi cơm điện siêu nhàn mà cực ngon-2

Bước 3: Gừng cạo vỏ, thái lát hoặc đập dập. Cho gừng + đường vào nồi chè. Nhấn nút nấu thêm chừng 20 phút đậu mềm nhừ rồi rút phích điện.

Cách nấu chè đậu đen bằng nồi cơm điện siêu nhàn mà cực ngon-3

Bước 4: Bột trân châu bạn cho ra tô, thêm vào 1 chút nước nóng và nhào đến khi thu được khối bột mịn. Tiếp đến, bạn viên thành những viên trân châu nhỏ (cỡ bằng đầu ngón tay) từ bột trân châu vừa nhào.

Cách nấu chè đậu đen bằng nồi cơm điện siêu nhàn mà cực ngon-4

Bước 5: Bắc nồi lên bếp, cho nước vào đun sôi. Sau đó, bạn thả những viên trân châu vào luộc đến khi thấy chúng nổi lên, bạn dùng rây vớt và thả vào tô nước lạnh cho các hạt trân châu khỏi dính với nhau thành chùm.

Cách nấu chè đậu đen bằng nồi cơm điện siêu nhàn mà cực ngon-5

Bước 6: Bạn cho chè  ra cốc, thêm vào các hạt trân châu, để 1 lúc cho chè nguội và thưởng thức nhé. Món chè đậu đen này sẽ ngon hơn khi thưởng thức lạnh, vì thế bạn có thể để chè vào ngăn mát tủ lạnh chừng 2h trước khi ăn. Một chút dừa nạo rắc vào sẽ khiến món chè càng trở nên mê mẩn đó bạn.

Cách nấu chè đậu đen bằng nồi cơm điện siêu nhàn mà cực ngon-6

Bạn thấy cách nấu chè đậu đen bằng nồi cơm điện này của chúng ta có nhàn và dễ dàng không nào. Nếu như cách nấu truyền thống bạn phải canh chừng nồi đậu để nước khỏi trào, và thi thoảng bạn còn mất thời gian bật – tắt bếp để đậu đen nhừ thì hôm nay, bạn có thể nhàn tay hơn rất nhiều rồi đó. Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên dõi theo những bài viết mới bạn nhé.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1490